Cách lưu file word không lỗi font

Lỗi font chữ của tài liệu Word là chuyện mà bạn sẽ rất thường xuyên bắt gặp. Phần lớn là do người dùng không biết cách lưu file Word, điều này làm cho font chữ bị lỗi không đọc được khi bạn mở lên ở một máy tính khác. Nếu các...

Bài viết liên quan

Lỗi font chữ của tài liệu Word là chuyện mà bạn sẽ rất thường xuyên bắt gặp. Phần lớn là do người dùng không biết cách lưu file Word, điều này làm cho font chữ bị lỗi không đọc được khi bạn mở lên ở một máy tính khác.

Nếu các font chữ trên máy tính người soạn văn bản không được cài đặt trên máy tính người đọc, thì điều hiển nhiên khi mở file lên thì chắc chắn sẽ bị lỗi font chữ. Để tránh trường hợp này xảy ra thì các bạn nên lưu thêm file Word kèm font chữ để tránh bị lỗi khi đọc ở trên máy tính khác. Bạn hãy tham khảo các bước phía dưới đây để rõ hơn chi tiết về Cách lưu file word không lỗi font nhé.

Hướng dẫn lưu file word không lỗi font khi đọc ở máy tính khác

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào File à Word Options.

Cách lưu file word không lỗi font

Bước 2: Khi hộp thoại Word Options hiển thị, bạn click chọn tab Save.

Cách lưu file word không lỗi font

Ở đây bạn tích vào ô Embed fonts in the file. Sau đấy OK để hoàn tất.

Cách lưu file word không lỗi font

Bạn truy cập vào Options Save, tiếp theo sẽ cũng tích vào ô Embed TrueType fonts như hình dưới.

Cách lưu file word không lỗi font

Như vậy là Taichua.com vừa giới thiệu tới bạn đọc cách lưu file Word kèm font chữ không bị lỗi khi đọc ở máy tính khác. Phương pháp này thực chất chỉ là đính kèm font chữ soạn thảo vào tài liệu để máy tính người đọc nhận dạng được font chữ mà không cần cài đặt trên máy tính. Chúc bạn thành công J.

Xin cảm ơn.

Tin liên quan