Cách mở nhiều ứng dụng cùng lúc bằng Shortcut trên Win 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 575
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật mở nhiều ứng dụng bằng Shortcut trên windows 10, cách mở ứng dụng bằng Shortcut trên win 10,

Bài viết liên quan

Thật tuyệt vời khi bạn có thể mở được nhiều ứng dụng, phần mềm cùng một lúc bằng Shortcut ở trên hệ điều hành Windows 10 nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Đây có lẽ là một trong những thủ thuật cực kỳ hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho những người thường xuyên phải làm việc ở trên nhiều công cụ phần mềm mà lại không muốn mất công mở từng ứng dụng đó trong mỗi lần sử dụng.

Thực hiện thủ thuật

Thực hiện thủ thuật

Trước đây, taichua.com đã giới thiệu đến bạn một thủ thuật tiện ích chỉ mở thư mục bằng một click chuột thay cho việc nháy đúp hai lần. Và chia sẻ này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực cũng như tính tiện ích mà nó đem lại. Cũng vì thế trong bài viết hôm nay, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu thêm một thủ thuật tiện ích đến bạn. Giúp bạn có thể mở nhiều ứng dụng cùng một lúc qua shortcut nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian nhất.

Cách mở nhiều ứng dụngCách mở nhiều ứng dụng

Cách mở nhiều ứng dụng cùng lúc bằng Shortcut trên Win 10:

  • Đầu tiên bạn sẽ mở danh sách phần mềm, ứng dụng của tất cả Apps trên Windows 10 lên. Thực hiện bằng cách chọn vào biểu tượng Start và kéo danh sách ứng dụng rồi chọn lựa những phần mềm muốn mở cùng một lúc. Cụ thể bạn chọn vào Open file location mở ứng dụng cài đặt. (Lưu ý trong phiên bản Anniversary thì trước hết chọn vào More -> Open file location).
  • Ở trong file giao diện cài đặt của ứng dụng thì bạn thực hiện nhấp chuột phải vào ứng dụng đó. Chuột phải -> Properties -> Shortcut -> sao chép địa chỉ đường dẫn ở trong Target.
  • Tiếp tục mở trình notepad ở trên Win 10 lên. Thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows10 + notepad -> OK.
  • Bạn thực hiện dán nội dung sau:

@echo off

Cd “địa chỉ đường dẫn target”

Start “tên chương trình.exe”

Exit

  • Bạn tiếp tục chọn lưu file. Nên thực hiện lưu file dưới định dạng mở rộng là .bat
  • Sau khi bạn đã khởi tạo file .bat thành công thì bạn nhấp chuột vào đó để mở ứng dụng qua shortcut ở trên Windows 10. Kết quả là bạn đã có thể mở nhiều ứng dụng cùng một lúc qua shortcut trên Win 10.
  • Lưu ý: Ngay sau khi bạn thiết lập thì những shortcut này bạn hoàn toàn có thể sao chép, copy hay di chuyển chúng tới bất kỳ một vị trí nào trên máy tính của mình.

Có lẽ đây là thủ thuật mở nhiều ứng dụng cùng lúc bằng Shortcut trên Windows 10 chưa được nhiều người biết tới. Hy vọng với bài chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn sử dụng hiệu quả hơn trong mọi trường hợp. Chúc bạn sử dụng phần mềm hiệu quả.