Hướng dẫn nâng cấp Win XP lên Windows 7 không bị mất dữ liệu

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 7112
Đánh giá: (23 đánh giá)
Bạn muốn nâng cấp Win XP lên Windows 7 mà không bị mất dữ liệu? Đơn giản thôi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách thực hiện nhé bạn.

Bài viết liên quan

Thực tế thì người dùng vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng, hiệu ứng trên những cấu hình máy yếu với hệ điều hành Windows 7. Việc nâng cấp win xp lên Windows 7 sẽ hỗ trợ người dùng chơi game hoặc trải nghiệm tính năng tốt hơn rất nhiều.

Nếu như bạn vẫn còn đang sử dụng hệ điều hành Windows XP và đang tìm hiểu cách nâng cấp win xp lên win 7. Thì 1 tin buồn cho bạn là có lẽ cách thông thường đã không còn áp dụng được. Đây là tin không mấy vui vẻ đến từ nhà cung cấp Microsoft. Microsoft  không còn hỗ trợ người dùng nâng cấp lên như vậy. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có phương án để nâng cấp Windows của mình, hãy tham khỏa những thủ thuật cách nâng cấp win xp lên win 7  qua bài biết dưới đây nhé. Chỉ với vài thao tác click chuột và công cụ thích hợp,  người dùng chắc chắn sẽ thành công trong việc nâng cấp win xp của mình mà hoàn toàn không lo bị mất dữ liệu trên phiên bản cũ.

Mẹo nâng cấp Win XP lên Windows 7 không bị mất dữ liệu

Để có thể dễ dàng cập nhật Windows XP lên Windows 7 thì người dùng nên chuẩn bị hay cài sẵn một USB boot setup Win 7.

 • Trước tiên người dùng cần phải kiểm tra cũng như tìm hiểu xem máy tính mình đạt yêu cầu không. Thì mới thực hiện nâng cấp lên phiên bản Windows 7. Nếu như không tương thích hoặc cấu hình quá yếu thì cũng không được. Cụ thể:
  • CPU: 1 GHz (32 hoặc 64 bit).
  • RAM: tối thiểu 1 GB (32-bit) và 2 GB (64-bit).
  • Dung lượng ổ đĩa: 16 GB (32-bit) và 20 GB (64-bit).
  • Thiết bị đồ họa, WDDM 1.0 hay driver cao hơn càng tốt.
 • Khi đã kiểm tra xong và thấy cấu hình máy tính của mình đạt yêu cầu có thể thực hiện nâng cấp được. Bạn sẽ tiến hành di chuyển, sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn. Bởi lẽ việc cập nhật sẽ tự động xóa sạch kho dữ liệu trên ổ C của bạn. Nó chỉ giữ lại dữ liệu ở những ổ đĩa khác nếu bạn chọn.
 • Trong trường hợp bạn không có USB sẵn để copy dữ liệu thì hãy tìm đến thư mục Support, cụ thể là migwiz để thực hiện cài. Bạn sẽ thấy có file migsetup.exe. Đây là nơi giúp lưu trữ dữ liệu của bạn.

Tìm đến thư mục Support

Tìm đến thư mục Support

 • Windows Easy Transfer sẽ giúp người dùng đảm nhiệm nhiệm vụ còn lại. Giúp bạn lưu trữ hay dùng ổ USB di chuyển dữ liệu quan trọng.

Công cụ Windows Easy Transfer

Công cụ Windows Easy Transfer

 • Lúc này là việc bạn cài đặt Driver cho phiên bản máy tính của bạn. Lên trực tiếp trang chủ của nhà sản xuất để cập nhật driver mới nhất.
 • Tiến hành cài đặt.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì sẽ giúp cho bạn dễ dàng nâng cấp win xp lên win 7 không cần đĩa mà không lo bị mất dữ liệu. Với phương pháp này thậm chí bạn có thể áp dụng tương tự để nâng cấp lên win 10. Chúc bạn thành công