Cách phát video trực tuyến trên TalkTV bằng Open Broadcaster

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1922
Đánh giá: (1 đánh giá)
Để có thể live stream trên TalkTV bằng phần mềm Open Broadcaster thì bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác cơ bản như sau.

Bài viết liên quan

Việc sử dụng TalkTV sẽ giúp bạn có thể chia sẻ trực tiếp những video quay màn hình tới mọi người trên internet. Cách live stream talktv với Open Broadcaster khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác mà mình sẽ đề cập ngay trong bài viết này.

Một số người quay video thường quen sử dụng các phần mềm như Snagit, đây là một phần mềm quay phim màn hình, đi kèm những chức năng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên Snagit chỉ hỗ trợ người dùng quay video màn hình chứ không thể phát trực tiếp lên các kênh khi tải TalkTV. Để quay phát trực tiếp lên Internet thì chỉ có Open Broadcaster có đủ sức để làm tất cả mọi việc.

Người dùng ccTalk thường xuyên chắc đã biết cách đăng ký phòng streaming trong ccTalk để tham gia vào các phòng chat. Tuy nhiên, cách live stream trên TalkTV lại khác, chúng ta phải sử dụng cách sau đây nhé.

Thủ thuật live stream TalkTV bằng Open Broadcaster

Bước 1: Sau khi bạn cài đặt Open Broadcaster, thì chọn Global Sources -> Add -> Add Game Capture

Chọn Global Sources -> Add -> Add Game Capture

Chọn Global Sources -> Add -> Add Game Capture

Bước 2: Bạn gõ tên game vào ô đỏ.

Gõ tên game vào

Gõ tên game vào

Bước 3: Trong mục Application, bạn chọn Game bạn muốn live stream trên cc Talk/ TalkTV. Sau đó bạn chọn OK.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Settings.

Chọn Settings

Chọn Settings

Bước 5: Chọn tiếp Boardcast Settings. Trong phần Play Path/Stream Key bạn điền tên đăng ký Stream trên Talk TV.

Bước 6: Tại Video, bạn tuỳ chọn độ phân giải Video mà bạn muốn phát.

Chọn độ phân giải Video

Chọn độ phân giải Video

Bước 7: Quay về màn hình chính của phần mềm Open Broadcaster. Bạn chọn Start Streaming để bật live stream.

Bước 8: Nếu bạn muốn ngừng quay phát. Bạn chọn Ngừng Streaming (Stop Streaming).

Trên đây là những bước hướng dẫn cách live stream Talktv với Open Broadcaster. Vậy là bạn đã có thể quay phát được video màn hình của mình lên Talk TV rồi, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những thủ thuật, game hay dạy học trực tuyến với phần mềm này. Nếu muốn xem những video trực tuyến, bạn có thể cài Sopcast để sử dụng, đây là một phần mềm rất tốt để xem video và nhiều kênh trực tuyến khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Open Boardcaster để phát trực tiếp trên facebook thông qua màn hình máy tính của mình, công cụ này cũng đang được khá nhiều người sử dụng, bạn cũng có thể tự thực hiện được việc đó một cách dễ dàng với những hướng dẫn từ Taichua.com.