Cách phát wifi từ điện thoại iPhone, Android, Windows Phone qua laptop

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 757
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn phát Wifi từ điện thoại iPhone, Android, Windows Phone qua laptop? Rất đơn giản. Hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé bạn.

Bài viết liên quan

Phát wifi từ điện thoại qua laptop là một cách được coi là hiệu quả nhất để người dùng có thể phát sóng wifi từ điện thoại chạy qua hệ điều hành Android, iOS hoặc Windows Phone có kết nối 3G để phát sóng wifi cho laptop nhất là trong trường hợp mà máy tính của bạn không được kết nối internet.

Bạn đang muốn sử dụng mạng để sử dụng laptop gửi đi một số tài liệu, nhưng đường truyền mạng tại nhà hay chỗ làm việc của bạn bị mất hoặc bạn đang ở một nơi không có kết nối và giải pháp duy nhất lúc này chính là sử dụng ngay chiếc smartphone với kết nối 3G của bạn để phát Wifi từ mạng điện thoại qua laptop hay một thiết bị di động khác.

Mẹo phát wifi từ điện thoại sang Laptop

Phát wifi từ điện thoại Android sang laptop

Để phát được wifi từ điện thoại qua laptop việc đầu tiên bạn cần phải làm là vào mục Cài đặt (Settings) rồi chọn Khác và chọn Truy cập Internet & điểm phát sóng di động.

Vào mục Cài đặt chọn Khác -> Truy cập Internet & điểm phát sóng di động

Vào mục Cài đặt chọn Khác -> Truy cập Internet & điểm phát sóng di động

Check vào phần Điểm phát sóng WiFi di động rồi sau đó bạn click chuột vào phần Thiết lập điểm phát sóng WiFi để thiết lập tên và mật khẩu. Cuối cùng bạn có thể tùy chọn tên mạng WiFi, mật khẩu và chế độ mã hóa của WiFi, rồi chọn nút Lưu.

Vào phần Thiết lập điểm phát sóng WiFi 

Vào phần Thiết lập điểm phát sóng WiFi 

Phát wifi từ điện thoại Iphone sang laptop

Tương tự như đối với Android thì thiết bị chạy hệ điều hành iOS hay điện thoại iPhone cũng có khả năng phát wifi từ điện thoại qua Laptop thông qua vài thao tác cài đặt.

Đầu tiên bạn truy cập vào mục Settings.

Vào mục Settings

Vào mục Settings

Chọn Cellular rồi chọn Personal Hotspot để tiến hành chọn địa điểm truy cập.

Chọn Cellular -> Personal Hotspot

Chọn Cellular -> Personal Hotspot

Bạn kích hoạt Personal Hotspot với chế độ ON. Trên những thiết bị khác, tìm chọn tên điểm truy cập mạng từ iPhone của bạn trong danh sách mạng WiFi.

Chọn tên điểm truy cập mạng

Chọn tên điểm truy cập mạng

Sau khi tìm thấy tên wifi bạn nhập Password để truy cập mạng vào mạng bằng điểm truy cập vừa tạo. Tiếp tới bạn tắt điểm truy cập cá nhân tại Personal Hotspot trên iPhone phát của bạn sau khi bạn đã sử dụng xong để tránh mất phí dữ liệu di động vô ích.

Tắt điểm truy cập cá nhân tại Personal Hotspot

Tắt điểm truy cập cá nhân tại Personal Hotspot

Phát wifi từ điện thoại Windows Phone sang laptop

Là thiết bị di động thông minh nên Windows Phone cũng có khả năng phát wifi như hai hệ điều hành kia. Với Windows Phone 8 để phát wifi các bạn chỉ cần vuốt trái màn hình rồi chọn Settings chọn Internet sharing chọn On (gạt nút sang phải). Những thiết bị bắt sóng sau đó sẽ nhận diện được WiFi phát ra, bạn chỉ việc điền mật khẩu mà điện thoại cung cấp để kết nối là được.

Chọn Settings -> Internet sharing -> On

Chọn Settings -> Internet sharing -> On

Như vậy bài viết đã hướng dẫn cho bạn các cách phát wifi từ điện thoại qua laptop hiệu quả nhất. Nếu muốn sử dụng laptop để phát wifi cho thiết bị xung quanh thì bạn có thể tham khảo Virtual WiFi Routerhay Connectify để thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công.