Cách rút gọn link Google bằng goo.gl nhanh chóng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1295
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn chi tiết cách rút gọn link, shortlink, link rút gọn, rút gọn link goo.gl một cách nhanh chóng và đơn giản nhất

Bài viết liên quan

Cách rút gọn link hay còn gọi là link ngắn thực chất là cách để bạn có thể rút gọn địa chỉ URL ngắn gọn, không dài, không loằng ngoằng như link gốc. Hơn nữa là bạn còn có thể kiểm tra được lượng người truy cập thông qua Shortlink mình tạo ra.

Cách rút gọn link Google với goo.gl

Cách rút gọn link

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách rút gọn link với goo.gl. Nó có giao diện đơn giản, dễ nhìn và khá chuyên sâu do đó càng ngày càng có nhiều người biết đến dịch vụ này hơn. Đặc biệt với những ai đang làm Seo (Search Engine Optimization) thì chắc chắn thuật ngữ google link hay rút gọn link, shortlink không xa lạ gì. Giúp việc chia sẻ link  lên mạng xã hội, diễn đàn trở tiện lợi và bảo mật hơn rất nhiều.

Cách rút gọn link

Shortening links

Hướng dẫn rút gọn link Google bằng goo.gl

Bước 1: Bạn vào bất cứ trình duyệt web nào, truy cập vào địa chỉ URL của goo.gl trực tiếp tại đây.

shortlink

Cửa sổ trang goo.gl

Bước 2: Tại cửa sổ Google URL Shortener sẽ xuất hiện ra ô Simplify your links.đang để trống, bạn dán link cần rút gọn tại ô này.

link rút gọn goo.gl

Dán địa chỉ web cần rút gọn URL

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào ô "Tôi không phải là người máy", mục đích là để hệ thống ngăn trường hợp dùng công cụ tự động, robot.

rút gọn link kiếm tiền

Xác nhận không phải robot

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn chọn vào ô Shorten URL để hệ thống xử lý yêu cầu rút gọn link.

rút gọn link seo

Nhấn chọn Shorten URL

Bước 5: Bấm xong thì bạn sẽ thấy link rút gọn dưới dạng goo.gl/ xuất hiện lên cửa sổ mới như hình. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng bên phải của link để có thể lấy được link này dán vào bất cứ đâu mà bạn muốn..

Google URL Shortener

Bên cạnh đó, nếu muốn chia sẻ đường link rút gọn đến ai đó bằng mã QR Code thì bạn di chuyển chuột xuống danh sách các đường dẫn phía bên dưới, tại biểu tượng dấu ba chấm tròn phía bên phải, bạn nhấp vào tuỳ chọn QR Code.

Rút gọn link

Nhấp vào tuỳ chọn QR Code

Lúc này mã QR Code của đường dẫn sẽ hiển thị. Chúng ta chụp lại hình ảnh của mã QR sau đó có thể chia sẻ đến người khác.

Cách rút ngắn link

Mã QR Code được hiển thị

Bạn có thể thấy thực hiện việc rút gọn link google với goo.gl rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn.