Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong Word

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 641
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong Word một cách nhanh chóng và đơn giản với 4 bước.

Bài viết liên quan

Nếu nhận được 1 file từ máy tính khác không cùng 1 font chữ giống máy tính của bạn thì khi tải file xuống rất nhiều trường hợp nhận bị lỗi font chữ, điều này khiến cho bạn không thể đọc được file đó nói gì. Trước tình trạng ấy bạn cần có một cách để sửa lỗi sai font chữ trong word đơn giản.

Nguyên nhân của hiện tượng lỗi font chữ trong file word khi nhận từ một máy tính khác là máy tính gửi file đi không sử dụng cùng một font chữ giống như máy tính nhận file nên có hiện tượng lỗi font chữ đó. Bạn không thể đọc được file đó và đã thử gửi lại lần nữa nhưng vẫn bị lỗi. Bạn cần có một cách khắc phục lỗi này.

Đây là một lỗi khá phổ biến nhưng nếu như không biết cách khắc phục thì rất file được nhận sẽ không được khắc phục. Để có thể khắc phục lỗi ấy bạn thực hiện theo 2 bước đơn giản sau đây. Trước tiên bạn phải tải bộ font chữ TCVN3 về Sau khi bạn tải phần mềm này về thì bạn tiến hành giải nén file rar và copy tất cả font chữ TCVN3. Sau đó bạn vào ổ C -> Windows -> Fonts và paste tất cả font chữ vào phần này. Lúc này thì mới tiến hành sửa lỗi font chữ.

Hướng dẫn cách chỉnh lỗi Font trong Word

Bước 1: Mở file word cần sửa lỗi font chữ và copy vùng cần sửa.

Bước 2: Click phải chuột vào biểu tượng Unikey ở dưới thanh công cụ và chọn "Công cụ" hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6

Hướng dẫn cách chỉnh lỗi Font trong Word - hình 1

Chọn "Công cụ" hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6

Bước 3: Tại đây bạn cần xác định font chữ Nguồn và font chữ đích bạn muốn sửa, có thể dùng "Đảo bảng mã" để thay đổi. Sau đó bạn click chuột vào "Chuyển mã"

Hướng dẫn cách chỉnh lỗi Font trong Word - hình 2

Xác định font chữ và nguồn font chữ đích mà bạn muốn sửa

Bước 4: Mở 1 file word mới và paste (Ctrl+V) là có kết quả đoạn văn bản không bị lỗi font chữ nữa. Nếu như kết quả bạn mong muốn chưa đạt được thì bạn có thể "Đảo bảng mã" một lần nữa để thực hiện lại.

Với những bước đơn giản và nhanh chóng trên bạn đã có thể sửa lỗi font chữ trong word khi nhận một file từ người khác. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn - những người hay dùng phần mềm soạn thảo văn bản word.