Sửa lỗi màn hình đỏ trên máy tính Windows

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 105
Đánh giá: (1 đánh giá)
Lỗi màn hình đỏ hay lỗi xung đột mainboard trên máy tính Windows được các chuyên gia cho biết và xác nhận là do bản vá từ Microsoft. Sửa lỗi màn hình đỏ như nào?

Bài viết liên quan

Lỗi màn hình đỏ trên máy tính Windows được các chuyên gia cho biết và xác nhận là do bản vá từ Microsoft. Nó là phiên bản riêng cho phiên bản Windows 7 gây nên. Và khiến cho người dùng máy tính không thể khởi động được Windows nữa. Đây là bản vá có số hiệu KB3133977 dành cho hệ điều hành Windows 7. Chuyên sâu hơn thì nó chính là lỗi xung đột mainboard trong máy tính.

sửa lỗi màn hình đỏ

Sửa lỗi màn hình đỏ

Theo như đã tìm hiểu thì đây là lỗi xảy ra do xung đột phần mềm hay những mainboard được bật sẵn tính năng secure boot trong bios. Nếu như máy tính bạn dùng Mainboard Asus thì chọn F2 để vào bios. Hay chọn phím khác tùy vào dòng máy. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa lỗi màn hình đỏ trên Windows.

Lỗi màn hình đỏ trên máy tính

Lỗi màn hình đỏ trên máy tính

Cách sửa lỗi màn hình đỏ trên Windows

Bước 1: Bạn truy cập vào hệ thống Bios tùy vào dòng máy của mình. Có thể là phím: F2, F12, F10 hay Delete tùy máy. Chọn vào Advanced Mode:

lỗi xung đột mainboard

Advanced Mode

Bước 2: Chuyển sang tab Boot >> Secure Boot.

sửa lỗi xung đột mainboard

Secure Boot

Bước 3: Tại Secure Boot >> OS Type và đổi UEFI mode mặc định sang lựa chọn khác. Đó chính là Other OS.

lôi xung đột mainboard

Secure Boot

Bước 4: Nhấn phím F10 hoặc OKđể lưu lại quá trình thay đổi mình vừa thiết lập. 

lỗi màn hình đỏ

Bước 5: Làm giống bước 1 và bước 2 vào Secure Boot.

Secure Boot

Bước 6: Thay đổi trạng thái Unloader ở dòng Plaform Key (PK).

Unloader

Khởi động lại máy rồi vào như bình thường. Bạn sẽ thấy Windows hoạt động với giao diện mặc định. Mặc dù đây chỉ là lỗi tạm thời, rất ít khi xảy ra. Như đã nói là do lỗi xung đột mainboard.

Người dùng lưu ý là nên tránh dùng những ứng dụng mà dễ xảy ra xung đột với nhau. Hoặc tìm cách không dẫn đến hiện tượng này nữa.

Hy vọng với thủ thuật này thì người dùng có thể tự mình khắc phục được những lỗi màn hình đỏ trên Windows chẳng may gặp phải. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn để cập nhật thêm thủ thuật tiện ích mới khác nhé.