Cách sửa lỗi Safe Mode không hoạt động trên Win 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 507
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật sửa lỗi Safe Mode không hoạt động trên máy tính, cách sửa lỗi Safe Mode bị hư trên windows 10, hướng dẫn sửa lỗi Safe Mode trên máy tính windows.

Bài viết liên quan

Safe Mode là giải pháp đầu tiên mà mỗi khi người sử dụng hệ điều hành Windows 10 mà gặp phải sự cố nào không khởi động được chẳng hạn. Bởi lẽ Safe Mode sẽ giúp cho máy tính bạn có thể hoạt động trở lại trạng thái bình thường.

Safe mode trên Win 10

Safe mode trên Win 10

Tuy nhiên nếu như mục Safe Mode mà bị lỗi và không truy cập vào được thì trong trường hợp này bạn phải làm như thế nào. Bài viết hôm nay taichua.com sẽ giới thiệu đến bạn cách sửa lỗi Safe Mode không hoạt động trên Win 10. Chắc chắn khi làm theo hướng dẫn thì bạn sẽ giải quyết được vấn đề này một cách triệt để.

Ngoài ra khi bạn cập nhật hệ điều hành từ Windows 7, 8, 8.1 lên Windows 10 Annivesary. Thì đây cũng đã là một giải pháp tối ưu nhất nếu như bạn muốn khắc phục hiện tượng này. Tuy nhiên thì không phải cũng muốn cập nhật lên phiên bản Windows 10 Anniversary. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé.

Hình ảnh Safe Mode trên Windows 10

Hình ảnh Safe Mode trên Windows 10

Sửa lỗi Safe Mode không hoạt động trên Windows 10:

  1. Restore máy tính của bạn

Đầu tiên để có thể khắc phục sửa lỗi Safe Mode ở trên Win 10 thì bạn cần phải thử Restore máy tính tại thời điểm mà mục Safe Mode vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên cách này hạn chế vì bạn chỉ có thể làm được nếu như bạn đã backup trước đó. Còn nếu như bạn chưa từng backup một lần nào thì cách này coi như không hoạt động thành công. Chính vì vậy những ai chưa Backup sẽ chuyển sang cách khác.

  1. Sử dụng tính năng System Files Checker

Sử dụng System Files Checker giúp người dùng có thể quét được những tập tin ở trên hệ điều hành này. Sau đó sửa lỗi phát sinh mà nó gây nên. Đồng thời sẽ giúp bạn sửa được lỗi Safe Mode có ở trên Windows 10.

  • Mở Comand Prompt (Windows + R)
  • Sau đó nhập vào đó cmd và ấn Enter
  • Khi giao diện của hệ Command Prompt mở lên. Bạn nhập luôn sfc/scannow -> Enter.
  1. Bắt buộc khởi động ở chế độ Safe Mode bình thường

Tức là nếu như bạn đang gặp phải rắc rối trong quá trình Safe Mode thì bạn cần phải cài đặt cho hệ điều hành của mình tự động khởi động ở chế độ Safe Mode.

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi ấn msconfig -> Enter
  • Chọn vào tab Boot sau đó tích chọn vào ô Safe Mode -> Minimal -> Apply -> OK.
  • Restart lại máy tính của bạn. Ngay sau đó máy tính của bạn sẽ tự động boot và chuyển luôn vào chế độ Safe Mode.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể khắc phục được lỗi Safe Mode không hoạt động thông qua khắc phục boot hiệu quả và đơn giản trên Windows 10.