Cách tăng tốc máy tính Win 10 hiệu quả nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 82
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bài viết lần này chúng tôi giới thiệu đến bạn cách tăng tốc máy tính Win 10 hiệu quả và đơn giản nhất. Giúp nâng cao tốc độ xử lý, hiệu suất hoạt động của máy tính.

Bài viết liên quan

Sau khi dùng máy tính Windows 10 một thời gian có thể vì một lý do nào đó nên bị dính mã độc, pop-up quảng cáo. Nó khiến cho hệ thống máy tính hoạt động chậm, ì ạch và bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi phải dùng máy.

Chính vì thế mà trong bài viết lần này chúng tôi giới thiệu đến bạn cách tăng tốc máy tính Win 10 hiệu quả và đơn giản nhất. Giúp nâng cao tốc độ xử lý, hiệu suất hoạt động của máy tính.

Chắn chắn với những chia sẻ chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn tự mình biết cách tối ưu lại làm cho máy tính của mình hoạt động nhanh, mượt và hiệu qủa hơn trong quá trình làm việc, học tập.

Trường hợp mà bạn mới cài lại Win 10 thì cũng có thể áp dụng nhé. Nó đều giúp máy tính bạn hoạt động ổn định và nhanh hơn nhé.

tối ưu Windows 10

Tối ưu Windows 10

Cách tăng tốc máy tính Win 10 hiệu quả nhất

Cách 1: Tắt biểu tượng

cách tăng tốc bằng việc tắt biểu tượng

Cách tăng tốc bằng việc tắt biểu tượng

Trên Windows 10 thì người dùng thường được trải nghiệm những tiện ích hay them mới, đẹp mặt. Trong đó có giao diện trong suốt. Bên cạnh sự mới mẻ, đẹp mắt đó là dung lượng nó tiêu tốn. Dung lượng hay tài nguyên tiêu thụ khá nhiều. Chính những điều này tưởng chừng không đáng kể mà nó lại là nguyên nhân khiến máy tính bạn hoạt động chậm đi. Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản thì có thể vô hiệu hóa tính năng này đi. Thực hiện bằng cách: nhấn chuột phải vào màn hình Desktop rồi chọn personalize. Sau đó chọn Colors để tùy chỉnh. Bạn chuyển hết từ chế độ ON sang OFF nhé.

Cách 2: Tắt ứng dụng chạy nền

tắt ứng dụng chạy nền

tắt ứng dụng chạy nền

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính bạn chạy chậm. Những ứng dụng nào không cần thiết dùng đến thì bạn hãy tắt hoặc vô hiệu hóa nó đi nhé. Vừa tiết kiệm được tài nguyên, tối ưu Windows 10 lại vừa cải thiện được tốc độ hoạt động của máy tính. Thực hiện bằng cách nhấn vào Start và chọn Task Manager. Ở trên menu bạn chuyển sang tab Startup và chỉ việc vô hiệu hóa ứng dụng bạn lựa chọn là được.

Cách 3: Gỡ phần mềm không dùng đến

Gỡ phần mềm

Gỡ phần mềm

Có thể trước đây bạn dùng phần mềm này nhưng sau này thì không dùng đến nữa. Nếu không dùng thì bạn hay gỡ bỏ nó đi. Nhấn Start rồi chọn Programs and Features. Giờ đây chỉ cần chọn ứng dụng nào không dùng đền rồi chọn Uninstall/Change là được.

Trên đây là những cách giúp bạn tăng tốc Windows 10 hiệu quả và đơn giản nhất. Hãy chọn cho mình một cách và áp dụng ngay nhé.

Bài viết hướng dẫn không rõ ràng, dài dòng , đọc hiểu --- A Tùng