Hướng dẫn tạo âm báo khi nhấn Caps Lock, Num Lock, Scroll Lock trên bàn phím

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 665
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn tạo âm báo khi nhấn Caps Lock và Num Lock hay Scroll Lock trên bàn phím? Sau đây là những cách thức đơn giản hỗ trợ bạn trong vấn đề này.

Bài viết liên quan

Việc tạo âm báo khi nhấn Caps Lock, Num Lock, Scroll Lock trên bàn phím là một tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 10 hay ngay cả phiên bản thấp hơn là Windows 7. Với việc để âm báo sẽ giúp cho bạn gõ bàn phím hiệu quả hơn và quá trình xử lý những phím đó dễ dàng hơn, nhất là với ai hay phải gõ văn bản trên máy tính. Và tính năng âm báo khi người dùng chọn hay nhấn Caps Lock, Num Lock hay Scroll Lock là một trong các chức năng khá thú vị trên Windows không chỉ với phiên bản trước đây mà ngay cả với phiên bản mới gần đây nhất là Windows 10.

Trong nhiều trường hợp, bạn thường tắt âm thanh Windows bởi vì muốn làm việc tập trung hơn, việc tắt âm thanh Windows cũng khá nhanh gọn và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn bật âm báo khi muốn nhấn 3 phím trên thì có thể tham khảo thông tin vô cùng hữu ích dưới dây.

Mẹo tạo âm báo khi nhấn Caps Lock, Num Lock, Scroll Lock trên bàn phím

  • Bước 1: Bạn tiến hành vào mục Setting trên Windows 10.

Truy cập mục Setting

Truy cập mục Setting

  • Bước 2: Trong cửa sổ Setting bạn tiến hành chọn mục Ease of Access.

Chọn mục Ease of Access

Chọn mục Ease of Access

  • Bước 3: Trong cửa sổ của mục Ease Of Access bạn tiến hành chọn Keyboard.

Chọn Keyboard trong mục Ease Of Access

Chọn Keyboard trong mục Ease Of Access

  • Bước 4: Trong cửa sổ của KeyBoard bạn tiếp tục gạt sang ON ở trong mục Toggle Keys.

Bật chế độ ON trong mục Toggle Keys

Bật chế độ ON trong mục Toggle Keys

Như vậy, mỗi khi bạn thực hiện nhấn phím Caps Lock, Num Lock hay Scroll Lock thì hệ thống sẽ kêu lên 1 tiếng "Bip" để báo hiệu cho bạn biết.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách tạo âm báo khi ấn phím Num Lock, Caps Lock hay Scroll Lock trên Windows chỉ với 4 bước cơ bản nhanh gọn và dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thủ thuật tắt âm thanh beep trên Windows 10. Chúc bạn thành công!