Hướng dẫn tạo mật khẩu cho máy tính Windows 7 nhanh nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 726
Đánh giá: (1 đánh giá)
Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn không muốn những dữ liệu và thông tin của mình bị người khác xem trộm. Sau đây là hướng dẫn tạo mật khẩu cho máy tính Windows 7 mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Máy tính của bạn là nơi chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng. Nó được ví như một ngôi nhà, nếu ngôi nhà này không có khóa cửa thì ai cũng có thể vào được. Trong đó lại chứa rất nhiều thứ quan trọng. Và máy tính cũng vậy, nếu không có mật khẩu bảo vệ. Chắc chắn dữ liệu sẽ không tránh khỏi bị người khác xâm nhập vào.

Tạo mật khẩu Windows 7

Tạo mật khẩu Windows 7

Trong máy tính Windows 7 có chứa rất nhiều tập tin đã bị xáo trộn hay những tài liệu quan trọng liên quan đến cá nhân hay công việc. Vậy làm thế nào mà có thể yên tâm được. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách tạo mật khẩu Win 7 cho máy tính nhanh nhất chỉ với vài thao tác dễ dàng. Mà hiệu quả nó đem lại thực sự cần thiết. Giúp bạn không còn cảm giác lo lắng khi vô tình để máy tính ở nhà. Sợ ai đó xem trộm hay phá hỏng máy tính mình. Cách đặt hay tạo mật khẩu Windows 7 cũng khá đơn giản. Nhưng không phải người dùng máy tính nào cũng biết. Hãy xem chúng tôi làm như thế nào nhé.

Cách tạo mật khẩu Windows 7 cho máy tính nhanh nhất

  • Ngay từ giao diện bên ngoài màn hình chính của Windows 7.
  • Bạn truy cập vào biểu tượng có hình cửa sổ Windows ở góc dưới bên trái màn hình.
  • Sau đó bạn tìm vào mục User Accounts.
  • Vì máy tính bạn đang cần tạo password. Do đó click chọn vào dòng Create a password for your account (tạo 1 mật khẩu cho tài khoản người dùng).

Nhập mật khẩu

Nhập mật khẩu

  • Sau đó bạn chọn mật khẩu mà bạn muốn tạo rồi nhập vào 2 ô trống đó. Nên đặt mật khẩu khó nhưng phải dễ nhớ với mình. Mật khẩu khó là mật khẩu có độ phức tạp cao bao gồm cả ký tự chữ và ký tự số. Để tránh trường hợp bị quên mật khẩu thì nên nhập vào ô bên dưới gợi ý mật khẩu (password hint). Những ký tự gợi nhớ nhất. Ví dụ như tên của bạn chẳng hạn.
  • Sau đó click chọn vào button Create password để thực hiện tạo mật khẩu.
  • Sau đó hãy thử khởi động lại máy và đăng nhập với mật khẩu mình vừa tạo ngay nhé. Nếu như có một giao diện nhập mật khẩu là bạn đã thực hiện thành công nhé.

Như vậy là chúng tôi vừa mới chia sẻ cho bạn cách tạo mật khẩu Windows 7 một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng nhất. Đặt password cho máy tính có thể giúp người dùng bảo mật được các thông tin, dữ liệu trên máy tính của mình. Bạn cũng có thể tham khảo cách đổi mật khẩu trong bài viết chia sẻ trên trang web của chúng tôi. Cùng theo dõi và cập nhật ngay những bài viết hữu ích nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này.