Cách tắt đồng bộ chủ đề, hình nền trên Win 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 471
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Bạn đang dùng Windows 7, 8 và nâng cấp lên Windows 10. Tính năng và giao diện hoàn toàn khác biệt của nó khiến cho bạn cảm thấy choáng ngợp. Ngoài ra còn được bổ sung nhiều tính năng mới so với những phiên bản cũ.

Trong số tính năng đó có tính năng mới là tự động đồng bộ hình nền, chủ đề khi được thiết lập trên đám mây chỉ với một tài khoản Microsoft. Nếu như ai thích sự đồng bộ thì chắc chắn nó sẽ thật tuyệt vời. Tuy nhiên nếu như bạn muốn thay đổi cũng như thiết lập hình nền khác nhau trên Windows 10 với một tài khoản thì sẽ thấy sự đồng bộ này thực sự khó chịu.

Ví dụ bạn dùng một tải khoản trên nhiều máy tính khác nhau. Và khi có sự thay đổi từ một máy thì những máy khác dùng cùng tài khoản này cũng sẽ được đồng bộ. Điều này khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái và riêng tư. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách tắt đồng bộ chủ đề, hình nền trên Windows 10 đơn giản nhất nhé.

Tắt đồng bộ chủ đề windows 10, hình nền trên Win 10

Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào mục Settings trên Windows 10 qua tổ hợp phím Windows + I. Hay đơn giản là chọn vào biểu tượng Settings có trên StartMenu.

tắt đồng bộ trên windows 10

Hướng dẫn Tắt đồn bộ chủ đề windows 10

Bước 2: Tiếp theo tìm đến thư mục Accounts có trong Settings.

tắt đồng bộ windows 10

Tắt đồng bộ chủ đề trên widnows 10

Bước 3: Sau đó bạn chọn vào tab Sync your settings.

tắt đồng bộ hình nền win 10

Cách tắt đồng bộ hình nền win 10

Bước 4: Ở trong giao diện của Sync your settings đó bạn chọn vào mục Indivisual sync settings rồi chọn Theme. Nếu như tự động đồng bộ sẽ là ở trạng thái ON. Tuy nhiên mình đang muốn tắt tính năng này đi thì bạn cần chuyển sang OF.

tắt đồng bộ chủ đề win 10

Cách tắt đồng bộ chủ đề win 10

Ngay sau khi bạn thực hiện thao tác đó thì tính năng này ở trên Windows 10 sẽ không thể tự động đồng bộ chủ đề, hình nền của bạn lên thiết bị Windows 10 khác nhé.

Ngoài ra nếu như bạn yêu thích sự thay đổi hình nền mặc định ở trên Windows 10 thì có thể tham khảo cách xem hình nền Windows 10. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thủ thuật tiện ích. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình nhiều hình nền độc đáo, cá tính nhé.