Cách tắt gợi ý tải ứng dụng trong Store trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 508
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn tắt gợi ý trên windows store của máy tính, cách tắt gợi ý trên store của windows 10, hướng dẫn cách tắt gọi ý trên store của windows.

Bài viết liên quan

Bạn đang cảm thấy rất khó chịu với những gợi ý có trong Store của Start Menu trên Windows 10. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là tắt đi gợi ý tải ứng dụng.

Tắt gợi ý tải ứng dụng

Như bạn biết thì mặc định trên hệ điều hành Windows 10 64bit sẽ có hiển thị riêng 1 góc dành cho những quảng cáo. Nó cũng có gợi ý bạn tải về ứng dụng có trên Windows Store. Đây cũng là tính năng thú vị và rất hay. Tuy nhiên nếu như bạn không tìm hiểu và xem đó là một tính năng rác, lỗi trên Windows 10 thì cũng có thể tắt bỏ nó đi. Nhưng cần lưu ý rằng là đây không phải là lỗi của Windows 10 nhé. Thực chất đây chỉ là tính năng dư thừa mà nhiều người không cần dùng đến. Và không xảy ra trên những phiên bản cũ hơn.

Cách tắt gợi ý tải ứng dụng

Cách tắt gợi ý tải ứng dụng

Cách tắt gợi ý tải ứng dụng trong Store trên Windows 10

Cách 1: Dùng hệ thống để tắt gợi ý tải ứng dụng trong mục Start Menu Windows 10

  • Trước tiên bạn sẽ truy cập vào mục Settings bằng cách nhấn chọn vào nút Start rồi thực hiện chọn tiếp mục Settings ở thanh bên. Hoặc bạn cũng có thể chọn vào tổ hợp phím Windows + I thực hiện mở nhanh hộp lệnh Settings có trên máy tính.
  • Ở trong giao diện của mục Settings thì bạn tìm đến tùy chọn Personalization.
  • Sau đó bạn chọn đến Start có trong Personalization bên trên đó. Ngay tại thanh bên trên thì bạn sẽ thấy có tùy chỉnh với tên Occasionally show suggestions in Start. Tức là mục Start Menu sẽ hiển thị những ứng dụng gợi ý có trong đó.
  • Tại đây bạn thực hiện chuyển trạng thái từ nút On sang Off có trong tùy chỉnh ở bên trên. Giúp tắt đi tính năng gợi ý ứng dụng ở trong mục Start Menu ở Windows 10.

Cách 2: Thực hiện tắt trực tiếp trên gợi ý của ứng dụng

Bạn chỉ cần nhấp chuột trực tiếp lên gợi ý của ứng dụng. Sau đó bạn có thể thấy menu ngữ cảnh được hiển thị lên 2 tùy chọn nhỏ cho phép người dùng thiết lập. Bao gồm:

  • Turn off all suggestions: tắt gợi ý từ ứng dụng của Windows Store.
  • Don’t show this suggestion: không gợi ý riêng cho từng ứng dụng.

Tùy vào từng mục đích của bạn mà chọn cho mình tùy chọn phù hợp nhé. Giống như cài đặt hệ thống khác thì Start Menu cúng vô cũng quan trọng trong hệ điều hành Windows. Nếu bị lỗi thì bạn chỉ cần cập nhật lại là được. Tuy nhiên cần phải chọn đúng phiên bản mà mình muốn cập nhật cho Windows 10 nhé. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.