Hướng dẫn cách tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 620
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bing là công cụ tìm kiếm mặc định được tích hợp trong Windows 10. Vậy làm thế nào để tắt bộ tìm kiếm này trên Windows 10? Theo dõi bài viết dưới đây nhé bạn.

Bài viết liên quan

Bing là một công cụ tìm kiếm mặc định nó được tích hợp trong hệ điều hành Windows 10, Bing được xuất hiện trên thanh taskbar và sử dụng thông qua một trợ lý ảo được gọi là Cortana. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt tính năng tìm kiếm Bing trên Windows 10.

Bing là công cụ tìm kiếm đang cạnh tranh trực tiếp với công cụ tìm kiếm trục tuyến Google. Và trong Windows 10, Microsoft đã tiến hành tích hợp Bing vào hệ thống của mình, được sử dụng thông qua một trợ lý ảo với tên gọi là Cortana, nó cho phép người dùng gia lệnh tìm kiếm bằng giọng nói. Đây là một tính năng hoàn toàn mới trên Windows 10 và bạn có thể tải Windows 10 nếu muốn trải nghiệm tính năng này.

Mặc dù theo một số thông báo của Microsoft 10 thì việc sử dụng tính năng tìm kiếm Bing đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ thu thập các thông tin của bạn thông qua những từ khóa tìm kiếm hàng ngày, mục đích để có thể cải thiện và nâng cao Cortana giúp người dùng sử dụng tốt hơn. Nếu bạn chưa kích hoạt tính năng này lên thì hãy xem bài viết Bật cortana trên Wind 10 kích hoạt trợ lý ảo. Còn tại bài viết này, Taichua.com sẽ hướng dẫn bạn tắt công cụ Bing trên windows 10 nhé.

Các bước tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10

Bước 1: Bạn tiến hành mở StartMenu sau đó gõ Cortana rồi bấm vào kết quả tìm thấy.

Bước 2: Tại phần cài đặt Cortana, bạn sẽ phải tắt 2 tính năng như hình bên dưới. Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy biểu tượng chiếc nhẫn ở ngay góc trái của StartMenu không còn, thay vào đó là hình cái Kính lúp.

Tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10

Tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10 rồi. Và từ giờ trở đi khi bạn muốn sử dụng công cụ tìm kiếm trong window 10 thì hệ thống sẽ chỉ tìm kiếm các thông tin mà trong máy bạn có những gì. Nếu windows 10 bạn sử dụng không phải là bạn quyền thì hãy tham khảo cách kích hoạt bản quyền Win 10 180 ngày bản quyền miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công !