Hướng dẫn tắt tính năng khởi động cùng Windows của Google Drive

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 729
Đánh giá: (1 đánh giá)
Google Drive là phần mềm dùng để lưu trữ trực tuyến, được mặc định khởi động cùng với Windows. Vậy làm sao để tắt đi chương trình này khi không sử dụng đến? Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Bài viết liên quan

Google Drive là một trong các phần mềm dùng để lưu trữ trực tuyến luôn được mặc định khởi động cùng với Windows. Nếu bạn đang sở hữu một máy tính mạnh thì việc tắt hay bật tính năng khởi động cùng với Windows sẽ không quan trọng lắm trừ khi bạn đang sở hữu quá nhiều phần mềm. Còn nếu máy bạn yếu thì việc tắt tính năng khởi động cùng Windows của Google Drive sẽ là rất cần thiết đấy.

Có lẽ bạn cũng đã biết, máy tính khởi động vào Windows nhanh hay chậm nó còn tùy thuộc một phần vào số phần mềm khi khởi động đi kèm và cũng có một số phần mềm luôn chạy kèm khi khởi động cùng máy. Với công cụ này trên máy tính cũng thế, nếu bạn thực sự không sử dụng nhiều hãy bỏ tính năng này của nó đi và khi nào sử dụng thì chỉ cần mở Google Drive ra là được.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thêm hàng loạt những ứng dụng trong máy luôn nhé việc tăng tốc thời gian khởi động luôn là việc làm cần thiết mà bạn cần phải biết. Và quay trở lại với bài viết, chúng tôi xin hướng dẫn tới bạn cách tắt đi tính năng khởi động cùng với Windows của công cụ này với phiên bản trên máy tính nhé.

Các bước tắt tính năng khởi động cùng Windows của Google Drive

Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng Google Drive và sau đó bạn Click vào biểu tượng 3 chấm như trong hình bên dưới.

Click chuột phải vào biểu tượng Google Drive và biểu tượng 3 chấm

Click chuột phải vào biểu tượng Google Drive và biểu tượng 3 chấm

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Preference để vào phần cài đặt.

Bước 3: Chuyển qua tab Advanced bạn bỏ đánh dấu Start Google Driveon system startup.

Bỏ đánh dấu Start Google Driveon system startup

Bỏ đánh dấu Start Google Driveon system startup

Bước 4: Khi khởi động máy bạn sẽ thấy Google Drive không còn khởi động cùng với máy tính nữa rồi.

Như vậy việc tắt tính năng khởi động cùng Windows của Google Drive đã được hoàn tất chỉ trong vài bước đơn giản. Nếu trong máy bạn đang sử dụng bất cứ một phần mềm lưu trữ trực tuyến nào như Dropbox thì hãy nhớ loại bỏ nó ra khỏi danh sách những ứng dụng khởi động cùng với windows và nếu bạn chưa từng sử dụng Dropbox thì hãy tạo một tài khoản Dropbox ngay vì nó cũng rất tiện lợi như công cụ này