Cách tắt yêu cầu mật khẩu sau khi Sleep máy trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 603
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn tắt yêu cầu mật khẩu khi mở máy tính ở chế độ sleep, cách tắt mật khẩu khi mở máy tính ở chế độ sleep trên windows 10.

Bài viết liên quan

Nếu như bạn đặt mật khẩu vào máy tính trên Windows 10 thì sau sleep máy sẽ yêu cầu mật khẩu để trở lại. Đây chính là tính năng đặc biệt và tiện ích giúp cho người dùng luôn tăng độ bảo mật ngay cả khi bạn để sleep máy. Tuy nhiên bạn cũng có thể tắt yêu cầu mật khẩu giúp thao tác nhanh hơn.

Vô hiệu hóa mật khẩu khi sleep

Vô hiệu hóa mật khẩu khi sleep

Từ phiên bản hệ điều hành Windows 8 trở đi thì Microsoft đã hỗ trợ người dùng tính năng mới. Đó chính là cho phép họ có thể bỏ qua màn hình yêu cầu mật khẩu Metro. Đi cùng với đó là bạn có thể bỏ qua được màn hình đăng nhập cũng như tính năng đăng nhập nhanh hơn. Và tính năng này cũng có ở trên Windows 10. Hãy cùng tìm hiểu và thao tác nó ngay nhé. Chắc chắn sẽ có thêm trải nghiệm mới.

Cách tắt yêu cầu mật khẩu

Cách tắt yêu cầu mật khẩu

Cách tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep trên Windows 10:

Bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chủ yếu và thao tác đơn giản nhất.

Cách 1: Dùng Settings có trên Windows 10

  • Trước tiên bạn cần phải truy cập vào mục thiết lập cài đặt Settings có trên Windows 10. Thực hiện bằng cách chọn Start Menu và nhập Settings hoặc cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Thông thường phím tắt sẽ được sử dụng nhiều hơn vì thực hiện rất nhanh chóng.
  • Ở giao diện Windows Settings bạn tìm đến phần Account rồi truy cập vào đó.
  • Tiếp tục bạn nhấn chọn tiếp vào mục Sign-in options để thực hiện vào tùy chọn của mục đăng nhập hệ thống.
  • Tại tùy chỉnh mục Require sign-in thì bạn thực hiện chọn vào mục When PC wakesup from sleep để thực hiện mở lên 2 tùy chọn. Đó bao gồm cả lựa chọn SleepNever. Mặc định là Sleep. Vì bạn đang muốn tắt đi nên bạn sẽ thực hiện chuyển sang tùy chỉnh Never khác để thực hiện tắt yêu cầu mật khẩu.

Cách 2: Dùng Power Options

  • Thực hiện nhấp chuột phải lên biểu tượng hiển thị pin trên thanh Taskbar ở Windows 10. Tiếp theo bạn chọn vào mục Power Options để thiết lập.
  • Sau đó bạn chọn vào mục Change plan settings.
  • Ở trong giao diện đó bạn tiếp tục tìm đến Edit Plan Settings để thay đổi cài đặt.
  • Ở cả 2 mục Plugged inOn battery thì thực hiện chuyển trạng thái từ Yes sang No.
  • Cuối cùng xác nhận Apply và chọn vào OK để hoàn tất quá trình tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep trên Win 10.

Tuy nhiên thì bạn vẫn nên để yêu cầu mật khẩu thì sẽ bảo vệ máy tính, dữ liệu của mình tốt hơn sau khi sleep. Chúc bạn thành công.