Cách thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows 7, 8, 8.1, 10 dễ dàng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1582
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách thay đổi số dòng cuộn chuột trên máy tính, cách thay đổi cuộn chuột trên windows 10, thủ thuật đổi số dòng lăn chuột trên win 8.

Bài viết liên quan

Việc thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows 7, 8, 8.1, 10 được coi là thủ thuật tiện ích, nhanh chóng và nhỏ gọn giúp người dùng thay đổi cuộc chuột trên trang hay thư mục đơn giản. Chi tiết bài hướng dẫn này sẽ được chúng tôi chia sẻ bên dưới đây. Cùng nhau khám phá nhé.

Ví dụ khi bạn đang kéo bất kỳ một thư mục hay một trang web nào đó ở trên Windows. Không những đòi hỏi chuột tăng tốc độ lăn chuột nhanh hơn mà bạn cần phải điều chỉnh con trỏ chuột hay mũi tên sử dụng. Tuy nhiên bạn lại không biết rằng Windows có hỗ trợ tất cả những điều trên. Từ  việc điều chỉnh số dòng đến tăng tốc độ, giảm tốc độ,…giúp người dùng thuận tiện nhất khi thực hiện những thao tác kể trên. Và tính năng này không phải người dùng nào cũng biết.

Cách thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows:

Cách 1: Sử dụng mục Settings (với Windows 10)

  • Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào mục Settings ở trên Windows 10 bằng thao tác nhấn tổ hợp phím Windows + I. Tuy nhiên bạn cũng có thể vào thông qua mục Start Menu -> Settings.

Bước thực hiện vào Devices

Bước thực hiện vào Devices

  • Lúc này bạn sẽ chọn vào Devices ở trong mục Settings.
  • Ở đây bạn tìm đến và chọn vào Mouse & touchpad (chuột và touchpad) để có thể truy cập vào cài đặt chuột và touchpad trên hệ điều hành Windows 10. Bạn thực hiện điều chỉnh Multiple lines at a time trong Roll the mouse wheel to scroll.

Các bước thực hiện thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows

Các bước thực hiện thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows

  • Sau đó bạn kéo và thả thanh trượt ở mục: Choose how many lines to scroll each time. Lúc này số dòng sẽ tự động tăng lên. Bạn cần xác nhận lại số dòng cuộc ở trên Win 10.

Cách 2: Sử dụng Control Panel (tất cả các phiên bản Windows).

  • Bạn sẽ truy cập vào mục Control Panel ở trên Windows.
  • Ở đây bạn nhập vào mục Hardware and Sound (phần cứng và âm thanh ) -> Devices and Printers -> Mouse Properties.
  • Tiếp đến bạn làm theo hướng dẫn. Truy cập Wheel -> Vertical Scrolling -> The following number of lines at a time.

Sử dụng chuột trên máy tính là một công cụ giúp thao tác và điều hướng các ứng dụng phần mềm dễ dàng. Việc thay đổi kích cỡ chuột cũng như tốc độ đã giúp cho người dùng sử dụng hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách thay đổi số dòng cuộc chuột trên Windows đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm những thủ thuật dùng Windows hiệu quả. Chúc bạn sử dụng phần mềm hiệu quả.