Cách thay đổi tài khoản email chính Microsoft trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 552
Đánh giá: (1 đánh giá)
hướng dẫn đổi mail của Microsoft trên windows 10, cách thay đổi email trên windows, hướng dẫn cách đổi email chính 1 trên máy tính win 10

Bài viết liên quan

Sau một thời gian phiên bản windows 10 được update đã có rất nhiều câu hỏi được gửi về cho taichua.com trong đó có câu hỏi “ làm sao để thay đổi tài khoản email chính và cũng là tài khoản Microsoft cá nhân chính trên Windows 10?” . Đây cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất trong suốt thời gian vừa qua. Để trả lời câu hỏi này mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Như các bạn đã biết tài khoản Microsoft chính của bạn trên Windows 10  là cách đơn giản nhất để đăng nhập vào những dịch vụ của Microsoft sau khi cài Windows 10 thành công. Để có được tài khoản này bạn cần phải tiến hành đăng ký Outlook và tạo email Outlook , sau đó đặt nó làm tài khoản Microsoft chính.

Hướng dẫn thay đổi tài khoản email chính trên windows 10

Bước 1:

  • Để thực hiện được các bước tiếp theo bạn cần truy cập vào tài khoản Microsoft và đăng nhập.

Thay đổi tài khoản email chính Microsoft trên windows 10

Thay đổi tài khoản email chính Microsoft trên windows 10

 

Bước 2:

  • Tại giao diện quản lý tài khoản, bạn click vào mục Your info.

Bước 3:

  • Tiếp theo bạn nhấn chọn Manage how you sign in to Microsoft để truy cập vào phần quản lý đăng nhập của tài khoản Microsoft.
  • Cửa sổ mới hiện ra cho phép bạn lựa chọn với hai tùy chọn khác nhau:  Primary emai (Tài khoản email chính): là tài khoản sử dụng để đăng nhập tài khoản người dùng, các dịch vụ khác, và dùng để thông báo về một số sự thay đổi quan trọng về dịch vụ. Và Alias là tài khoản người dùng phụ, tuy vậy tài khoản này có thể được dùng chung hộp thư, hay danh sách liên lạc và cài đặt tài khoản của tài khoản chính.

Bước 4:

  • Bạn nhấp chuột vào chọn Make primary để có thể chuyển tài khoản chính sang tài khoản người dùng phụ.

Thực hiện thể chuyển tài khoản chính sang tài khoản người dùng phụ

Thực hiện thể chuyển tài khoản chính sang tài khoản người dùng phụ

Bước 5:

  • Để thêm một tài khoản người dùng phụ mới bạn nhấn chuột vào add email để lập thêm một địa chỉ email mới và sau đó cũng tiến hành đặt lại tài khoản email chính.

Tiến hành đặt lại tài khoản email chính.

Tiến hành đặt lại tài khoản email chính.

 

Bước 6:

  • Ngay sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một thông báo mới với nội dung xác nhận về sự thay đổi sau khi người dùng xóa một tài khoản người dùng phụ. Để xác nhận bạn chỉ cần nhấn vào Remove if you want to proceed là được.

Xác nhận sự thay đổi khi xóa tài khoản phụ

Xác nhận sự thay đổi khi xóa tài khoản phụ

Nếu như bạn muốn sử dụng tài khoản phụ làm tài khoản email chính , thao tác duy nhất bạn cần thực hiện đó là nhập tài khoản phụ đó vào mục Create a new email address and add it as an alias là được. Cuối cùng bạn nhấn Add alias để tạo thêm tài khoản. Để xác nhận thiết lập thành công bạn chỉ cần kích vào Make primary là xong. Vậy với việc có đồng thời 2 tài khoản người dùng và cũng là hai tài khoản email trên Windows 10 Annversary sẽ giúp người dùng có thêm lựa chọn thay đổi tài quản chính để dễ dàng quản lý cũng như sử dụng tốt hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công!