Cách thay hình nền màn hình khóa trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 788
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Màn hình khóa chính là giao diện cho bạn biết được tình trạng đăng nhập. Và màn hình khóa ở trên Windows 10 có kiểu dáng đẹp. Nó hỗ trợ người dùng có thể truy cập nhanh vào những mục thông tin cần gấp ngay lúc đó. Với nhiều tùy chọn thì bạn có thêm rất nhiều ứng dụng truy cập nhanh vào màn hình đơn giản.

Ngay từ phiên bản Windows 10 build 10240 cho đến phiên bản mới nhất từ Microsoft là Windows 10 Anniversary. Người dùng không những  thay đổi hình nền màn hình khóa thông qua mục Settings đã có sẵn.

Thay màng hình khoá windows 10

Cách thay màng hình khoá trên win 10

Mà còn hỗ trợ người dùng thủ thuật để thực hiện can thiệp vào hệ thống. Đây có lẽ là một thủ thuật dễ dàng thực hiện nhất. Nó cũng không khác gì về cách đổi hình nền máy tính. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn cảm thấy đỡ bị nhàm chán. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé.

Thay hình nền màn hình khóa trên Win 10

Bước 1: Bạn mở Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Vào giao diện đó bạn sẽ tìm và chọn vào mục Personalization

Thay màng hình khoá trên windows 10

Hướng dẫn màng hình khoá trên windows 10

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào thẻ Lock Screen chọn Background mặc định chính là Windows spotlight. Bạn hoàn toàn có thể chuyển thành Pictures nếu như muốn màn hình nên mới xuất hiện trên mọi lần đăng nhập. Hay chuyển thành Slideshow nếu như bạn muốn nhiều ảnh thay đổi.

Cách thay màng hình khoá win 10

Cách thay màng hình khoá win 10

Bước 3: Bạn sẽ kéo xuống phía bên dưới và nhìn thấy tùy chọn sử dụng hình ảnh nền màn hình nền khóa khi đăng nhập. Nếu như bạn thực hiện tắt đi tính năng này thì cần chọn mặc định hình nền mà bạn sẽ đặt.

đổi màng hình windows 10

Thay màng hình khoá trên windows 10

Lưu ý: Bạn cần chú ý màn hình khóa sẽ được hệ thống tự động kích hoạt lại ngay lậ tức sau khi người dùng không yêu cầu khởi động lại máy. Bạn thực hiện thao tác đơn giản chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + L để trở lại màn hình ban đầu đăng nhập và xem ảnh pictures mà mình đã cài đặt.

Tóm lại chúng tôi mới vừa chia sẻ, hường dẫn bạn cách có thể đổi, thay màn hình khóa Windows dễ dàng và thực hiện đơn giản nhất. Vẫn còn rất nhiều thủ thuật khác ở trên phiên bản Windows 10 đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm nó. Đây toàn là những thủ thuật tiện ích mà bạn cần phải biết. Hy vọng với những chia sẻ giúp bạn sử dụng, quản lý hay trải nghiệm phiên bản mới này dễ dàng hơn nhé. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.