Cách thiết lập mức độ thông báo trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 485
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Hoàn toàn mới mẻ và thú vị khi Microsoft đã cung cấp những như thay đổi khá nhiều tính năng mới mỏe có trên Windows 10. Không những khiến người dùng có trải nghiệm mới mà còn đem lại hiệu quả cao trong công việc. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thiết lập mức độ thông báo trên Windows 10 nhé.

Action Center hay còn gọi là trung tâm thông báo. Đây chính là nơi giúp người dùng có thể điều chỉnh được tất cả những thông báo hay tiện ích nhanh có trên Windows. Ví dụ như: Wifi, chế độ thông báo, chế độ sáng màn hình hay cả định vị. Ở trên Windows 10 thì mục Action Center đã được mã hóa trở nên đơn giản và trực quan hơn rất nhiều. Người dùng sẽ dễ dàng thao tác hơn.

thiết lập thông báo trong win 10

Thiết lập mức độ thông báo trên windows 10

Ngoài ra thì những ai đang sử dụng Laptop mà cài đặt Windows 10 thì sẽ thấy tính năng này tiện dụng như thế nào. Tất cả những điều thú vị sẽ được giới thiệu và hướng dẫn chi tiết bên dưới đây.

Cách thiết lập mức độ thông báo trên Win 10

Bước 1: Bạn cần mở lên trình duyệt đơn Start. Thực hiện bằng cách cnhấn vào biểu tượng bên trái góc dưới của màn hình. Tiếp theo chọn vào Settings có biểu tượng hình bánh răng cưa. Ở tại màn hình chính của mục Settings thì bạn tiếp tục chọn vào System để thực hiện cài đặt hệ thống.

Thiết lập mức độ thông báo trên Windows 10

Thiết lập mức độ thông báo trên Windows 10

Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục chọn vào tùy chọn tab Notifications & actions ( thông báo và hoạt động). Đây là nơi mà bạn sẽ thực hiện thiết lập tính năng trong bài viết này muốn giới thiệu.

Cách Thiết lập mức độ thông báo trên Windows 10

Cách Thiết lập mức độ thông báo trên Windows 10

Bước 3: Khi bạn kéo xuống dưới cùng của giao diện này thì bạn sẽ thấy toàn bộ những ứng dụng, công cụ mà đang cài đặt trên phần mềm này. Tùy vào từng ứng dụng quan trọng mà bạn có thể chọn cho nó chế độ ưu tiên. Có 3 mức để cho bạn lựa chọn: Cao nhất (Top), cao (High) và Bình thường (Normal).

mức độ ưu tiên trên win 10

Chỉnh mức độ ưu tiên thông báo trên win 10

Cấp mức độ ưu tiên trong thông báo trên win 10

  • Normal (Bình thường): Bạn sẽ thiết lập những ứng dụng mà ở mức vừa phải và thông báo sẽ được hiển thị lần lượt theo mức độ đặt thời gian.
  • Hight (cao): sẽ hiển thị những ứng dụng được set mức ưu tiên. Ví dụ là ứng dụng check Mail được đặt ở chế độ Cao thì nhứng ứng dụng khác ở chế độ bình thường sẽ nhận sau.
  • Top (cao nhất): đây mức chế độ ưu tiên nhất.

Bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết và dễ hiểu nhất đến người sử dụng tính năng tiện ích và khoa học này. Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã set thông báo cho ứng dụng của mình trên Windows 10 rồi. Hãy tham khảo để thiết lập ngay cho mình nhé.