Hướng dẫn đặt thời gian cho link chia sẻ của Google Drive

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 520
Đánh giá: (1 đánh giá)
Ngoài việc lưu trữ dữ liệu, Google Drive còn giúp bạn chia sẻ dữ liệu thông qua đường dẫn. Sau đây là hướng dẫn đặt thời gian cho link chia sẻ của Google Drive.

Bài viết liên quan

Google Drive chắc chắn không còn xa lạ đối với tất cả mọi người nữa, nó là một dịch vụ đám mây mạnh mẽ và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây không chỉ là công cụ lưu trữ dữ liệu hiệu quả mà nó còn cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu thông qua một đường dẫn với nhiều người trong thời hạn nhất định. Đặc biệt hơn, việc chia sẻ dữ liệu còn được đặt lịch hẹn trước để đến một thời gian nhất định nào đó sẽ chia sẻ. Vậy làm thế nào để hẹn giờ cho link Google Drive được? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện việc này một cách đơn giản và hiệu quả.

Mẹo đặt thời gian cho link chia sẻ của Google Drive

  • Bước 1: Bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google.

Đăng nhập tài khoản Google

Đăng nhập tài khoản Google

  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy truy cập tới đường dẫn của Expire Google Drive Files và click vào chọn tới Review Permission để bắt đầu sử dụng.

Chọn Review Permission

Chọn Review Permission

  • Bước 3: Sau đó bạn sẽ thấy cửa sổ Expire Google Drive Files hiện ra để có thể xác nhận lại các thông tin đồng ý liên kết Google Drive, hãy click vào chọn Allow để đồng ý.

Nhấn Allow để đồng ý

Nhấn Allow để đồng ý

  • Bước 4: Một lát sau bạn sẽ thấy cửa sổ thiết lập thời gian hoạt động của đường dẫn chia sẻ hiện ra. Tại đây hãy click vào chọn tới Open Drive để lựa chọn tập tin hoặc thư mục muốn chia sẻ tới mọi người.
  • Bước 5: Ngay lập tức cửa sổ Select a file or folder xuất hiện hãy click vào chọn tới thư mục hoặc file đó, tiếp theo đó hãy click vào chọn Select để lựa chọn.
  • Bước 6:
    • Tiếp theo bạn sẽ được đưa tới mục Specify people, tại đây bạn có thể thiết lập lại những thông tin của người được phép truy cập vào đường dẫn chia sẻ đã chọn ở trên. Chúng ta thiết lập quyền cho các người truy cập với 2 quyền chính là xem và chỉnh sửa.
    • Tại Set Expiration, cho phép bạn cài đặt thời gian sống của đường dẫn Google Drive, bạn có thể chọn số kèm với Hours, Days, Weeks, Months, Years phía sau. Khi đã lựa chọn xong hãy click vào chọn Set Expiration để hoàn tất việc thiết lập đã cài đặt cho dữ liệu muốn chia sẻ.

Vậy là chúng tôi đã có thể hướng dẫn các bạn việc hẹn giờ cho link chia sẻ Google Drive. Các thao tác trên rất đơn giản và dễ thực hiện, phải không nào? Hy vọng với bài hướng dẫn này các bạn đã có thể hẹn thời gian sao cho phù hợp nhất với link chia sẻ của mình trong công việc, đặc biệt hỗ trợ rất tốt khi làm việc nhóm.

Chúc các bạn thực hiện thành công!