Cách thiết lập ứng dụng mặc định trong Win 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 515
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cách cài đặt ứng dụng mặc định trên win 10, hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trên windows 10, thủ thuật cài đặt phần mềm mặc định trên máy tính.

Bài viết liên quan

Nếu muốn có thể mở 1 tính năng bằng 1 ứng dụng mặc định trên hệ điều hành Windows 10 thì cách duy nhất là bạn phải thiết lập ứng dụng mặc định. Ví dụ như bạn mở bất kỳ một video hay bài hát nào thì hệ thống đều hỏi để lựa chọn mở ứng dụng đó. Đây là lúc bạn cần phải thiết lập để máy tính mở ứng dụng mà không cần hỏi lại. Hướng dẫn cách làm chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé.

Thiết lập ứng dụng mặc định

Thiết lập ứng dụng mặc định

Hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trong Win 10

Bước 1: Trước tiên bạn sẽ truy cập vào mục Start Menu bằng cách nhấn nút Start và chọn vào mục Settings. Hay bạn cũng có thể chọn mở thiết lập cài đặt Settings bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Nếu bạn chưa rõ thì có thể tham khảo bài viết cách vào Settings trên Win 10 đã giới thiệu từ trước.

Bước 2: Ở giao diện Settings đó thì bạn chọn ngay vào mục System. Sau đó tiếp tục chọn vào Default Apps (ứng dụng mặc định). Tại đây thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu thiết lập tùy trình cài đặt ở trên toàn bộ hệ thống Win 10.

Thiết lập ứng dụng mặc định trên Windows 10

Thiết lập ứng dụng mặc định trên Windows 10

Bước 3: Ngay tại đây thì bạn sẽ thấy được tập hợp của nhiều tính năng có trong hệ điều hành Windows. Bạn sẽ lựa chọn vào ứng dụng thiết lập luôn để mở. Cụ thể là những ứng dụng như: Email, bản đồ (Maps), trình phát nhạc (Music Player), xem ảnh, xem video hay lướt Web.

Nếu bạn muốn thêm vào đó ứng dụng mặc định tương ứng với các tính năng khác nhau. Thì bạn chỉ cần click chọn vào những biểu tượng có hình dấu cộng được ghi bằng chữ. Sau đó chọn vào Choose a default (chọn ngay mặc định) ở dưới mỗi tính năng bạn thấy. Theo như hệ thống mặc định thì những ứng dụng này sẽ hỗ trợ được Microsoft cho người sử dụng thêm ứng dụng khác nữa.

Bước 4: Bạn đang muốn thay đổi ứng dụng mặc định trong Win 10 thì chỉ cần chọn vào biểu tượng của những ứng dụng đang tìm để đặt làm mặc định.

Bước 5: Còn nếu bạn muốn xóa đi những ứng dụng mặc định này trên Windows 10 thì có thể chọn thiết lập lại. Rồi chọn vào Reset để quay trở lại nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thiết lập ứng dụng mặc định trên Windows 10. Hy vọng sẽ giúp người  dùng có thể tự mình thiết lập  theo ý muốn của mình. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật khác đang đợi bạn khám phá. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thường xuyên nhé.