Cách thiết lập Windows Media Player trên window 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 3547
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Windows Media Player được tích hợp mặc định trên Windows 10 nhưng nó lại khiến bạn phát “ chán” và không đáp ứng được nhu cầu của bạn , bạn đã nghĩ đến phương án thay thế ? Thế những với vô vàn những trình chơi nhạc như hiện nay để lựa chọn ra một trình tốt nhất bạn thì không phải dễ . VLC Media Player là trình chơi nhạc đa phương tiện tốt và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Làm sao để thiết lập trình chơi nhạc này trên win 10? Không quá khó để làm được điều này, mời bạn thảo khảo bài viết dưới đây của taichua.com nhé.

1. Phương pháp 1

  • Đầu tiên bạn mở cửa sổ Settings bằng cách nhấn vào chọn nút Start, tiếp đó click chọn mục Settings.
  • Tại cửa sổ Settings, bạn tìm và nhấn chọn System.
  • Tiếp theo tại khung bên trái,bạn nhấn vào chọn Default Apps.
  • Tại phần Choose Default Apps bạn sẽ nhìn thấy danh sách những loại dữ liệu có thể thiết lập để làm ứng dụng mặc định.
  • Sau đó bạn cuộn xuông tìm đến Music Player, click vào Music tiếp đó nhấn chọn VLC Media Player để thiết lập làm trình chơi nhạc mặc định trên Windows 10.

Tiếp tục cuộn xuống và tìm  tới Video Player. Tại thư mục Choose an App, nhấn chọnMedia Player app tiếp đó click chọn VLC Media Player để làm trình chơi video mặc định trên Windows 10.

Cài đặt windows 10 trên win 10

Cuối cùng bạn đóng cửa sổ Settings lại và mở một video hoặc file nhạc bất kỳ nào đó, những file này sẽ chạy trên trình chơi phương tiện VLC Player.

Nếu bạn muốn quay trở lại thiết lập mặc định, bạn hãy vào Settings =>chọn System => và nhấn vào Default Apps => Cuộn xuống tìm và kích chọn Reset.

2. Phương pháp 2

Đầu tiên bạn tìm file nhạc hoặc video mà bạn muốn mở bằng VLC Media Player. Tiếp đó kích chuột phải vào file đó, và di chuột chọn Open with rồi nhấn chọn Choose another app..

Cài đặt windows 10 trên win 10

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại “How do you want to open this file?”. Tại đây bạn nhấn vào chọn VLC Media Player ở dưới mục Other options.

Bên cạnh đó bạn đừng quên đánh tích tùy chọn Always use this app to open. Sau đó MP4 files rồi nhấn chọn OK để thiết lập VLC Media Player làm ứng dụng mặc định để mở file MP4 trên Windows 10.

Tiếp tục thực hiện các bước tương tự để thiết lập VLC Media Player làm ứng dụng mặc định mở file MP3 hoặc những định dạng file khác.