Cách Ghi âm trên máy tinh không cần phần mềm

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 957
Đánh giá: (1 đánh giá)
Để có thể thu lại những âm thanh đang phát ra trên máy tính của bạn. Thì chúng ta thường nghĩ đến phần mềm thu âm trên PC. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách thu âm không dùng phần mềm.

Bài viết liên quan

Chúng ta thường nghĩ tới phần mềm thu âm trên PC khi có nhu cầu thu những âm thanh phát ra từ máy tính mà không biết rằng còn có rất nhiều công cụ hỗ trợ tốt công việc này, tuy nhiên để sử dụng những công cụ này bạn sẽ phải mất 1 khoản phí khá đắt đỏ. Vậy có cách ghi âm trên máy tính nào mà không cần phải sử dụng đến ứng dụng phải trả phí.

phần mềm ghi âm trên Pc

Phần mềm thu âm trên PC

Mặc định trên các phiên bản hệ điều hành Windows 7 trở lên đều được tích hợp sẵn ứng dụng thu âm trên máy tính dù tiện ích này không bao gồm nhiều chức năng. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần sử dụng với mục đích cơ bản là thu âm thì hoàn toàn có khả năng đáp ứng được.

Bạn đang chưa hình dung ra điều này thì hãy theo dõi bài viết chia sẻ bên dưới đây.Taichua.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thu âm không cần phần mềm ghi âm trên máy tính với tiện ích Sound Recorder.

Cách ghi âm trên máy tính không cần phần mềm

Đây là tiện ích nhỏ thu âm rồi hỗ trợ xuất file gốc chứ không có  tính năng tùy chỉnh thêm bất cứ thứ gi. Nhưng rất cần thiết và hiệu quả. Cụ thể chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trên phiên bản Windows 7. Những phiên bản khác tương tự

Bước 1:Trước tiên truy cập Start rồi chọn All Programs.

phần mềm ghi âm trên máy tính

All Programs

Bước 2: Tại đây bạn nhìn sang bên phải rồi chọn tiếp Accessories

Phần mềm ghi âm trên PC

Accessories

Bước 3: Sau đó bạn mở vào tiện ích Sound Recorder.

Ghi âm trên PC

Sound Recorder

Bước 4: Ngay khi bạn nhấn vào tiện ích đó thì giao diện sẽ hiện lên. Tại đây bạn nhấn chọn Start Recording tiếp theo để bắt đầu thu âm thanh trực tiếp trên máy tính của mình.

phần mềm thu âm trên pc

Phần mềm thu âm trên PC

Bước 5: Sau khi bạn thu âm xong thì lập tức nhấn vào nút Stop Recording để dừng việc thu âm của mình.

Ghi âm trên máy tính

Nhấn stop và chọn lưu

Lúc này bạn chỉ cần lưu lại file mình vừa thu âm là được. Có thể chọn đường dẫn lưu ở bất cứ đâu mà mình muốn.

Chúng tôi vừa mới giới thiệu đến bạn cách thu âm trên máy tính không cần phần mềm dễ dàng và thực hiện đơn giản nhất. Trường hợp mà bạn muốn chỉnh sửa hay cần chức năng cao hơn thì hãy sử dụng những phần mềm ghi âm trên PC. Nó sẽ giúp bạn dùng với nhiều chức năng hơn. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở việc thu âm thì Sound Recorder là sự lựa chọn hoàn hảo.