Cách tìm kiếm file trong máy tính bằng Ccleaner

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 483
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng trên ccleaner trên máy tính, cách dò tìm file trên hệ thống bằng ccleaner trên máy tính một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Ccleaner đã được người dùng biết đến là một phần mềm dọn dẹp, tối ưu hệ thống hiệu quả. Và tìm kiếm file cũng là một trong những tính năng tiện ích hỗ trợ đắc lực cho  người dùng tìm kiếm thay tính năng tìm kiếm mặc định trên hệ thống. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem tính năng tìm kiếm file trong máy tính bằng Ccleaner tốt như thế nào nhé.

Phần mềm Ccleaner

Phần mềm Ccleaner

Thực tế nếu muốn tìm kiếm file thư mục nào đó chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng chế độ tìm kiếm (Search) có trong Folder. Tuy nhiên thì cách tìm kiếm này không thực sự hiệu quả, chính xác. Nó chỉ hỗ trợ tìm kiếm bằng tên của thư mục, phần mềm, file,...Và nếu người dùng chỉ có thể nhớ được: dung lượng, định dạng,…thì việc tìm kiếm thật khó khăn. Tuy nhiên với tính năng tiện ích Duplicate Finder trong Ccleaner thì mọi chuyện trở nên dễ dàng. Hãy cùng nhau khám phá nhé.

Tính năng tìm kiếm file trong Ccleaner

Tính năng tìm kiếm file trong Ccleaner

Cách tìm kiếm file trong máy tính bằng Ccleaner:

 • Bạn đã cài đặt thành công phần mềm Ccleaner từ trước. Ở trong giao diện của phần mềm thì bạn chọn vào mục Tools.
 • Tiếp theo bạn chọn vào công cụ tìm kiếm file Duplicate Finder ở trong tab đó.
 • Tuy nhiên trong phần này bạn cần phải chú ý các phần sau. Cụ thể:
  • Match by: hiển thị dung lượng, tên, ngày lưu của file trên máy tính ngay sau khi bạn thực hiện tìm kiếm.
  • Ignore: tính năng tìm kiếm file hiện, file ẩn hay các file ở trong hệ thống. Bạn có thể chọn khoảng dung lượng mà ước chừng của file đó trong File Size over và under. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn tìm kiếm ở các phân vùng khác trên máy tính.
 • Bên cạnh đó bạn có thể chọn vào Add để có thể thêm định dạng files mà bạn muốn tìm.
 • Ngay bây giờ chỉ cần nhớ được dung lượng của file hay kích thước file thì mọi việc tìm kiếm đều trở nên đơn giản. Ngoài ra nếu như không nhớ chính xác được dung lượng file thì bạn có thể chọn ước chừng trong một khoảng nào đó. Và chọn Search thì phần mềm đều đưa ra những kết quả trong giới hạn đó.
 • Ngay sau đó bạn nhấp chọn vào OK để kết thúc quá trình tìm kiếm file.
 • Nếu như bạn đã nhận diện được file mà mình muốn tìm kiếm thì hãy chọn chuột phải vào rồi chọn Open containing folder để tìm thư mục mà chứa file.

Đây được cho là tính năng rất tuyệt vời và tiện ích. Nó giúp cho những người lưu trữ nhiều dữ liệu có thể tìm kiếm dễ dàng mà không phải lo do không tìm được. Chúc bạn sử dụng phần mềm hiệu quả.