Cách tìm và Download Driver Laptop Asus nhanh nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 464
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc tìm và download driver Asus chính xác và nhanh nhất không phải ai cũng có thể thực hiện được trừ khi bạn có đĩa cài đi kèm theo máy khi mua máy.

Bài viết liên quan

Với máy tính khi không có Driver chính xác thì hệ điều hành không thể hoạt động được. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tìm Driver chính xác nhất. Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách tìm và download driver Asus chính xác và đơn giản nhất.

Cách tìm và Download Driver Laptop Asus nhanh nhất

Cách tìm và Download Driver Laptop Asus nhanh nhất

Thường khi người dùng mua Laptop ASUS hay Dell đều được nhà cung sản xuất cung cấp đĩa cài Driver đi kèm theo máy tính. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể bạn làm mất hoặc đĩa bị hư hỏng không thể phục hồi được thì không cần quá lo lắng, với cách tìm và Download Driver Asus này thì bạn hoàn toàn có thể cài được Driver chuẩn với máy. Ngoài ra người dùng muốn nâng cấp driver hoặc tăng tốc độ sử dụng máy tính thì bạn có thể download các loại driver mới được nhà phát hành cập nhật thường xuyên trên internet nhằm hỗ trợ tốt nhất cho những trãi nghiệm của người dùng trên dòng laptop mà bạn đã mua. 

Cách tìm và download Driver Asus chuẩn và nhanh nhất

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ASUS tại đây

Nhập tên Laptop vào. Bạn có thể xem tên laptop phía sau của máy.

Driver Asus

Driver Asus

Bước 2: Sau khi tìm kiếm xong bạn Click chọn thẻ Driver & Tools. Lúc này bạn có thể lựa chọn hệ điều hành mà bạn sử dụng.

Cách tìm Driver asus

Cách tìm Driver asus

Bước 3: Tùy theo nhu cầu của từng người bạn có thể lựa chọn Driver cài cho phù hợp nhất. Bạn có thể ài đặt cho những thiết bị cần thiết.

Tìm driver asus

Tìm driver asus

Bước 4: Click vào Driver cần cài đặt rồi chọn Global để tiến hành download về máy tính của mình.

Download driver asus phù hợp nhất

Download driver asus phù hợp nhất

Để quá trình cài đặt Driver được chính xác nhất và không bị lỗi thì bạn nên cài theo thứ tự sau:

1. Chipset driver

2. ATKACPI driver

3. VGA driver

4. UAA driver

5. Audio driver

6. Modem driver

7. LAN driver

8. Card Reader driver

9. Wireless Console

10. Bluetooth driver

11. Wireless driver

12. Other drivers

13. Utilities

14. Microsoft updates

Với các thông tin trên người dùng có thể dễ dàng tìm và tải được các loại driver asus trên internet một cách nhanh chóng. Ngoài ra nó còn cho phép bạn có thể tìm chính xác các dòng driver phù hợp với máy tính của bạn nhất từ đó giúp người sử dụng tối ưu được website và có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng. Tuy có nhiều loại driver khác nhau nhưng để đảm bảo an toàn và phù hợp với nhu cầu của người dùng thì bạn chỉ nên cài đặt các loại driver máy tính cần thiết mà thôi. Bạn có thể tham khảo thêm cách tìm Driver Dell. Chúc các bạn thành công.