Cách tìm và kết bạn trên Facebook

Facebook là nơi giao lưu, trao đổi, kết bạn bốn phương. Nó cho phép bạn có thể tìm kiếm bạn bè của bạn một cách dễ dàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể kết nối đến với những người bạn ngoài đời...

Bài viết liên quan

Facebook là nơi giao lưu, trao đổi, kết bạn bốn phương. Nó cho phép bạn có thể tìm kiếm bạn bè của bạn một cách dễ dàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể kết nối đến với những người bạn ngoài đời đã quen cũng như bạn mới. Bởi lẽ Facebook sẽ dựa trên thông tin mà bạn đã cập nhật ở trên mạng xã hội. Vì thế bạn đưa ra thông tin chính xác thì sẽ giúp cho việc tìm kiếm cũng chuẩn xác và dễ dàng hơn. Dưới đây là cách tìm và kết bạn trên Facebook đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách tìm bạn và kết bạn trên facebook

kết bạn trên Facebook

  1. Tìm kiếm qua thông tin liên hệ cá nhân

Cách này bạn có thể hiểu đơn giản chính là tìm thông qua Email (Gmail, Yahoo, mail,…) hay là số điện thoại. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm thông tin mail vào ô địa chỉ mail của bạn. Ngay lúc này Facebook sẽ tự động kiếm tìm bạn bè có thông tin như trên.

  1. Tìm kiếm nhanh

Ở phần giao diện chính của Facebook. Bạn gõ tên mà người bạn muốn tìm. Sau khi đã ghi thông tin vào ô đó. Facebook sẽ hiển thị cho bạn về người bạn đang cần tìm: Tên tài khoản Facebook, Hình đại diện và địa chỉ.

kết bạn trên Facebook

Ở cả 2 cách trên thì sau khi đã tìm thấy được người bạn mà mình muốn tìm. Sau đó click chọn vào hình đại diện hiển thị của đó. Lúc này, nó sẽ chuyển đến timeline của người đó. Sẽ có xuất hiện 3 hiển thị chức năng: Kết bạn, Theo dõi và Tin nhắn. Chính vì bạn đang muốn kết bạn. Vì vậy bạn cần chọn vào tính năng Kết bạn để có thể bắt đầu chuyện trò, chia sẻ.

Còn đối với người được kết bạn thì có 2 lựa chọn. Nếu muốn là bạn bè thì chọn Chấp nhận. Ngược lại chọn Xóa yêu cầu. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan