Cách viết chữ lên ảnh trên Windows nhanh nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 870
Đánh giá: (1 đánh giá)
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết chữ lên ảnh bằng Paint nhanh nhất, áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows và không cần cài thêm phần mềm.

Bài viết liên quan

Khi chép hình từ máy ảnh sang máy tính và muốn viết tên mình lên ảnh, nhiều người mới dùng máy tính thường viết chữ lên ảnh sau khi in ra. Bài viết này chia sẻ cho bạn đọc cách viết chữ vào ảnh bằng công cụ Paint quen thuộc của Microsoft Windows, với font chữ và kích thước chữ tùy ý.

Cách viết chữ lên ảnh bằng Paint của Windows

Giả sử, bạn cần viết chữ lên góc phải của ảnh (chữ viết màu đỏ). Sau khi viết, ảnh sẽ có dạng như thế này, bên trái là ảnh gốc và bên phải là ảnh đã viết chữ theo ý muốn. Ở đây chúng tôi lấy ảnh mẫu là Annabelle.

Viết chữ lên ảnh bằng Paint, bên trái là ảnh gốc và bên phải là ảnh đã viết chữ

Viết chữ lên ảnh bằng Paint, bên trái là ảnh gốc

Bước 1: Mở ảnh bằng Paint. Nếu máy tính của bạn có cài đặt trình xem ảnh nào khác, thì sẽ chiếm quyền đọc - ghi file ảnh của Paint. Vì vậy, bạn cần sử dụng thao tác như hình mô tả dưới đây.

Viết chữ lên ảnh - Vào Start / Paint hoặc click chuột phải chọn Edit ảnh

Vào Start / Paint hoặc click chuột phải chọn Edit ảnh

Hãy vào Start, gõ Paint và click vào biểu tượng Paint, rồi Browse đến file ảnh cần sửa. Hoặc vào Windows Explorer tìm đến file ảnh, click phải chuột vào file đó, chọn Edit. Bạn lưu ý, chỉ nên thao tác với file ảnh dạng .jpg, nếu là file .png hay .gif thì những phần trong suốt của ảnh sẽ bị biến thành màu đen.

Bước 2: Sau khi mở, ta chọn màu chính bằng thao tác click lên các ô màu có sẵn. Nhưng nếu bạn không thích các màu đó, có thể vào Edit Color để chọn màu tùy ý trong sơ đồ 16 ngàn màu của Paint.

Viết chữ vào ảnh - Click vào phần Edit Color để chọn màu rồi mới vào Text

Trước khi nhấn button Text, bạn hãy click vào phần Edit Color để chọn màu

Bước 3: Đây là thao tác quan trọng nhất, hãy vào nút lệnh Text có biểu tượng chữ A như trong hình. Tiếp tục click vào phần Transparent để phần nền chữ trong suốt. Sau đó, kéo thả chuột lên vùng diện tích mà bạn cần viết chữ lên ảnh. Chữ viết sẽ được bọc trong khung đó, không bị viết tràn ra ngoài, hoặc bạn cũng có thể thay đổi kích thước vùng viết.

Viết chữ lên ảnh - Vào Text / Transparen rồi kéo thả vùng mà bạn muốn viết chữ (ví dụ như vùng khoanh tròn bên dưới)

Vào Text / Transparent rồi kéo thả vùng mà bạn muốn viết chữ (ví dụ như vùng khoanh tròn bên dưới)

Bạn có thể chọn font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ và tăng kích thước vùng viết chữ lên mà bạn mong muốn bằng cách kéo thả chuột. Sau khi viết xong, click chuột vào bên ngoài để hoàn thành thao tác. Hãy chọn lấy kiểu chữ đẹp để viết thành chữ ký của riêng bạn.

Bước 4: Chữ ký của bạn đã hoàn thành. Hãy vào File / Save As để lưu sản phẩm thành file mới hoặc nhấn Ctrl + S để lưu nhanh file đang sửa.

Sản phẩm của bạn sau khi viết chữ lên ảnh với màu chữ tùy ý

Sản phẩm của bạn sau khi viết với màu chữ tùy ý

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong các thao tác viết chữ lên ảnh. Bạn cũng cần tham khảo thêm cách ghép ảnh nghệ thuật của chuyên mục. Chúc bạn có được tấm ảnh đẹp và ưng ý.