Cách vô hiệu hóa kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 396
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cách bỏ tính năng kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox, hướng dẫn cách bỏ chức năng kiểm tra trình duyệt mặc định của firefox trên máy tính.

Bài viết liên quan

Firefox là một trình duyệt khá nổi tiếng với tốc độ lướt web cực nhanh va an toàn . Trình duyệt này không phải là trình duyệt mặc định của windows do đó khi muốn sử dụng bạn cần phải cài đặt và trong máy. Khi mới cài đặt bạn sẽ nhận được hộp thoại kiểm tra và hỏi bạn có đặt trình duyệt làm mặc định hay không? Hộp thoại này khiến bạn vô cùng khó chịu và bạn muốn tắt nó hoàn toàn . Là sao để thực hiện được điều này?  Bài viết dưới đây sẽ là giải pháp vô cùng hay để giúp bạn có thể tắt đi thông báo này vĩnh viễn . Các bạn hay theo dõi và làm theo nhé.

Cách 1: Đầu tiên các bạn cần khởi động trình duyệt này lên sau đó tick bỏ Always perform this check when starting Firefox, tiếp theo bạn hãy nhấn chọn NO.

Vô hiệu hóa kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox.

Vô hiệu hóa kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox.

Cách 2: Để tiếp tục bạn cần mở trình duyệt lên, ngay tại thanh địa chỉ bạn cần gõ vào about:config, ngay sau đó nhấn vào Enter.

Vô hiệu hóa kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox.

Vô hiệu hóa kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox.

  • Tại bước này bạn nhấn chọn I’ll be careful, I promise! để tiếp tục.

Vô hiệu hóa kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox.

  • Ngay tại thanh Search, bạn cần phải gõ vào dòng lệnh  rowser.shell.checkDefaultBrowser, ta sẽ thấy mục browser.shell.checkDefaultBrowser ở phía dưới, mục Preference Name, là shell để giúp kiểm tra trình duyệt mặc định.
  • Trong mục Preference Name, bạn kích đúp vào browser.shell.check Default Browser, hoặc bạn cũng có thể kích chuột phải, và nhấn chọn Toggle.
  • Quá trình thiết lập hoàn tất và thành công nếu trên  màn hình bạn thấy có hiển thị Value: false.

Cách 3: Trong giao diện chính của Firefox bạn nhấn chọn Tools\Option. Nếu như bạn bật Firefox không thấy có hiển thị thanh menu Tools, chúng ta có thể sử dụng phím Alt trên bàn phím.

  • Để tiếp tục các bạn vào Advanced, tại mục General sau đó tick bỏ Always check to see if Firefox is the default browser on startup, tiếp đó nhấn chọn OK.

Như vậy chỉ với một số thao tác khá đơn giản trên bạn đã có thể vô hiệu hóa việc kiểm tra trình duyệt mặc định trên trình duyệt Firefox hoàn toàn rồi. Nhờ đó những lần sử dụng Firefox tiếp theo bạn sẽ không gặp phải những hộp thoại này nữa. Thực sự rất hữu ích đúng không nào. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với tất cả các bạn và giúp các bạn có thể có những trải nghiệm thực sữ hữu ích khi sử dụng trụng duyệt này. Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật vô cùng hay này !.