Vô hiệu hóa màn hình khóa Lockscreen trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 605
Đánh giá: (1 đánh giá)
Mẹo tắt tính năng Lockscreen trên Windows 10 cực nhanh, hướng dẫn chi tiết tắt tính năng khóa màn hình máy tính.

Bài viết liên quan

Bạn là một người dùng máy tính thích sự nhanh chóng và gọn gàng. Cũng không quá quan tâm đến vấn đề bảo mật. Và bạn có thể dễ dàng bỏ qua màn hình khóa lúc đăng nhập trên Windows 10. Nếu như bạn biết cách vô hiệu hóa màn hình khóa đó. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thủ thuật vô cùng tiện ích này.

Vô hiệu hóa màn hình khóa lockscreen trên Windows 10

Vô hiệu hóa màn hình khóa lockscreen trên Windows 10

Vẫn tưởng rằng sự thay đổi có trong hệ điều hành Windows 10 sẽ được nhiều người yêu thích. Nhưng đôi khi việc này lại làm cho nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, vướng víu mỗi khi đăng nhập. Và việc người dùng muốn bỏ qua màn hình lockscreen trên Windows 10 cần cũng bớt thêm được 1 giai đoạn rắc rối. Làm theo hướng dẫn ngay dưới đây nhé.

Cách vô hiệu hóa màn hình khóa lockscreen trên Windows 10

Cách vô hiệu hóa màn hình khóa lockscreen trên Windows 10

Cách vô hiệu hóa màn hình khóa lockscreen trên Windows 10

Cách 1: Dùng Group Policy Editor

  • Trước tiên bạn sẽ mở hộp lệnh Run bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó trong giao diện mới bạn sẽ nhập vào dòng lệnh: gpedit.msc -> OK/Enter để thực hiện mở tiếp Group Policy Editor.
  • Ở trong giao diện của Group Policy Editor thì bạn tìm kiếm rồi chọn vào mục Computer Configuration. -> Administrative Templates -> Control Panel -> Personalization. Ở tại mục Personalization thì bạn thực hiện click đúp vào mục này để mở lên giao diện cài đặt.
  • Tiếp tục thực hiện chọn vào mục Do not display the lock screen thanh công cụ phía bên phải.
  • Ở trong giao diện này sẽ có xuất hiện thêm pop-up mới. Bạn thực hiện click tùy chọn vào đó và chọn Enable rồi nhấn OK thực hiện lưu lại quá trình thay đổi. Mọi thao tác hoàn thành thì bạn thực hiện khởi động lại máy tính nhé.

Cách 2: Dùng Registry Editor

  • Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để thực hiện mở nhanh lên hộp lệnh Run. Thực hiện nhập tiếp vào regedit hay Regedit.exe đều được. Sau đó chọn Enter/OK để mở lên Registry Editor.
  • Ở trong mục Registry Editor thì bạn tìm tới thư mục có đường dẫn: Microsoft/Windows.
  • Bạn tiếp tục chọn chuột phải vào mục Windows rồi tiếp tục chọn theo các bước: chọn New – chọn vào Key.
  • Tại bước này thì bạn chọn chuột phải lên mục Key mà mình vừa tạo rồi nhấn thay đổi đổi tên Rename. Bạn đổi sang tên mới là Personalization.
  • Tiếp tục chọn chuột phải vào đó -> New -> DWORD (32 bit) Value.
  • Thực hiện đổi tên giá trị Key mới sang No lockScreen -> Mở hộp lệnh Value nhỏ nhập giá trị 1 -> OK.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lockscreen trên Windows 10 vừa được chúng tôi chia sẻ bằng 2 cách chi tiết và thực hiện nhanh chóng. Chúc bạn thành công.