Cách xem ai dùng trộm mạng Wifi nhà mình dễ dàng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 478
Đánh giá: (1 đánh giá)
Wifi nhà bạn bị nhiều người truy cập vào khiến việc kết nối mạng bị yếu. Sau đây là cách xem ai dùng trộm mạng Wifi nhà mình rất đơn giản và dễ thực hiện.

Bài viết liên quan

Chúng ta không thể không công nhận vai trò của mạng Internet không dây và gọi tắt là Wifi.  Cụ thể thấy rõ nhất là nhà nhà đều sử dụng Wifi. Hỗ trợ cho máy tính bảng, điện thoại hay laptop có thể dễ dàng truy cập mạng. Tuy nhiên bên cạnh đấy lại vẫn có những đối tượng dùng mật khẩu trộm nhà bạn. Nó khiến cho tốc độ truy cập bị chậm đi. Vậy làm thế nào mới có thể phát hiện được ai đang dùng mạng Wifi nhà mình.

Xem ai dùng trộm Wifi

Xem ai dùng trộm Wifi

Và dĩ nhiên là việc thiết lập của bạn ban đầu thường để ở chế độ WPA2. Mật khẩu hay password mạnh (ký tự số và ký tự chữ) là cực kỳ quan trọng. Nhưng không có nghĩa là người khác không biết được mật khẩu nhà bạn. Đồng nghĩa hàng xóm, bạn bè truy cập vào được. Có thể là một lý do nào đó. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc truy cập mạng bị lag, đơ,… Mặc dù những router đã được tích hợp bảo mật cao lọc địa chỉ MAC. Tuy nhiên thì những hacker vẫn có những thủ thuật khiến cho bạn bị dùng trộm mà không hay biết. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bạn cách xem ai dùng Wifi dễ dàng nhé.

Mẹo xem ai dùng mạng Wifi nhà mình dễ dàng

Cách 1: Kiểm tra đèn tín hiệu trên router

Thường sẽ có tín hiệu đèn mỗi khi có ai đang truy cập vào Wifi. Để có thể kiểm tra được điều này thì cách đơn giản nhất là bạn hãy tắt hết tất cả thiết bị kết nối nhà mình đi. Sau đó xem đèn trên router. Nếu có nhấp nháy thì chắc chắn là Wifi nhà bạn đang bị dùng trộm. Tuy nhiên cách này chỉ có thể xác nhận xem được có bị dùng trộm hay không. Nếu muốn biết chính xác địa chỉ MCA thì hãy tham khảo cách tiếp theo.

Cách 2: Dùng giao diện Web Router

Tất cả các bộ phát Wifi thì đều có công cụ hỗ trợ người dùng kiểm tra danh sách những thiết bị đang kết nối với WiFi. Rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào địa chỉ mạng router nhà bạn. Cách xem địa chỉ router nhà bạn: Command prompt -> ipconfig -> Default Gateway -> IP router nhà bạn.

Danh sách kết nối Wifi

Danh sách kết nối Wifi

Nhập tên và password modem nhà bạn vào. Sau đó tìm đến: Danh sách kết nối. Tại đây bạn sẽ xem được cả thông tin thiết bị đó: địa chỉ Ip, MAC và tên. Bạn so sánh tên thiết bị rồi loại trừ.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 2 cách xem ai dùng Wifi nhà mình dễ dàng và đơn giản nhất. Khi tìm ra được rồi thì bạn phải nghĩ cách chặn. Theo dõi trong bài viết tiếp theo nhé.