Cách xóa driver cũ không sử dụng trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 530
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách xóa driver cũ trên máy tính không còn sử dụng, thủ thuật xóa driver máy tính cũ nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

Chắc hẳn sau một thời gian dài bạn sử dụng máy tính và bạn sẽ phải cập nhật driver. Với hệ điều hành Windows 10 cũng vậy, cũng có hàng loạt những driver mới được cập nhật. Bên cạnh đó thì driver cũ không bị ghi đè mất đi mà vẫn còn tồn tại.

Xóa driver cũ trên Win 10

Xóa driver cũ trên Win 10

Có thể là phục vụ cho việc Backup nếu như driver mới có xảy ra lỗi. Việc này vô tính đã khiến cho dung lượng của ổ cứng bị chiếm mất khá nhiều. Và nếu như ổ cứng của bạn không có nhiều dung lượng trống thì bạn có thể xóa driver cũ đi. Đây là một trong những cách giúp giải phóng bộ nhớ hiệu quả nhất mà không cần sử dụng phần mềm thứ ba. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa driver cũ trên Windows 10 dễ dàng nhất.

Chọn Delete files

Chọn Delete files

Cách xóa driver cũ không sử dụng trên Windows 10:

  • Đầu tiên bạn sẽ mở trình duyệt File Explorer lên. Sử dụng tổ hợp phím Windows + E.
  • Sau đó cửa sổ File Explorer sẽ hiện lên, bạn click chọn vào mục This PC
  • Tiếp tục nhấp chuột phải vào phân vùng ổ cứng của hệ điều hành Windows 10. Bạn sẽ chọn tiếp vào Properties. Ở tab này bạn sẽ nhấp chuột trái rồi chọn Disk Cleanup để cho công cụ có thể tính toán được dung lượng mà nó có thể giải phóng khi xoa snhững file dư thữa, không cần thiết.
  • Bạn đợi một lúc thì Disk Cleanup sẽ thống kê được dung lượng đang tồn đọng ở trong ổ cứng của bạn. Sau đó mình sẽ chọn vào mục Cleaup system files.

Cleaup system files - trên windows 10

Cleaup system files - trên windows 10

  • Sau cùng bạn tích chọn vào Device driver packages rồi nhấp chọn OK.
  • Và hệ thống sẽ hỏi bạn lại một lần nữa có muốn xóa các driver cũ đi hay không. Bạn click chọn vào Delete Files. Lúc này thì tiến trình sẽ xóa đi những driver cũ.

Như vậy chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản là chúng ta đã có thể xóa những driver cũ trên hệ điều hành Windows 10. Nó không chỉ giúp cho người dùng có thể loại bỏ được lượng dung lượng không cần thiết mà còn tăng dung lượng trống nên rất nhiều. Và việc thường xuyên tối ưu, dọn dẹp lại máy sẽ giúp cho hệ điều hành hoạt động nhanh hơn. Đây cũng được coi là một trong những cách tăng tốc độ hoạt động Windows 10 hiệu quả nhất mà không cần sử dụng đến bất kỳ một phần mềm nào. Ngoài ra nếu ai đang sử dụng Windows 10 Anniversary thì có thể tìm hiểu về tính năng tiện ích Cortana – cô trợ lý ảo của chúng ta. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng Cortana trên Windows 10.