Cách xóa File và Folder bất kỳ trên Windows

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 591
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách xóa file cứng đầu trên ổ đĩa, thủ thuất xóa các tập tin cứng đầu trên máy tính.

Bài viết liên quan

Có những lúc bạn sử dụng máy tính và bạn gặp phải những trường hợp mà không thể xóa được file hay không delete được folder ở trên Windows mà bạn đang sử dụng. Vậy trong trường hợp này thì ta phải làm thế nào mới có thể xóa được. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bất kỳ một tệp tin hay thư mục nào mà không còn sử dụng được nữa. Mà lý do lại là do bị lỗi hay đơn giản là bạn không cần file đó nữa. Tuy nhiên đôi khi bạn sử dụng bạn sẽ gặp phải tình trạng chọn Delete nhưng hoàn toàn không xóa được chúng. Và buộc lòng bạn phải chọn vào Skip để dừng lại thao tác này bỏ qua nó. Bạn thực hiện trình tự các bước như bên dưới đây nhé.

Cách xóa file và folder

Cách xóa file và folder

Cách xóa File và Folder bất kỳ trên Windows:

Bạn hiểu đơn giản tại sao không xóa được là do tệp tin đó đã được thiết lập cho nó quyền cao nhất. Tức là chỉ có quyền Administrator mới có thể xóa được. Và tất nhiên trong trường hợp này bạn muốn xóa được nó thì bạn cũng phải bật chức năng tài khoản Administrator lên. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì bạn có thể tham khảo cách bật tài khoản Administrator đã giới thiệu từ trước.

Lưu ý: Bạn cần phân biệt đúng được quyền xóa thư mục. Tức là ở thư mục addins thì thư mục hệ thống bạn hoàn toàn không nên xóa. Bởi lẽ Windows đã giới hạn quyền.

  • Bước 1: Trước tiên bạn sẽ tìm đến thư mục mà mình muốn thực hiện thao tác xóa trên hệ điều hành Windows. Sau đó nhấp chuột phải vào chính thư mục đó rồi chọn Properties. Tại giao diện mới này thì bạn chọn tiếp tục vào tab Security rồi chọn Advanced.
  • Bước 2: Tại cửa sổ giao diện của Advanced Security Settings bạn thực hiện chọn vào Change ở cạnh tên Owner rồi chọn OK.
  • Bước 3: Ở trong giao diện này của cửa sổ Select User or Group (lựa chọn người dùng và nhóm). Bạn tiếp tục nhập email để thực hiện đăng nhập vào tài khoản Windows người dùng của mình vào phần Enter the object name to select.

Trong trường hợp bạn không nhớ được email thì có thể chọn vào tài khoản Windows bằng cách click vào Advanced để thực hiện tìm kiếm. Nếu thiết lập xong thì bạn sẽ quay lại địa chỉ email được điền trong phần trên rồi chọn OK.

  • Bước 4: Tiếp theo chọn vào thư mục mà bạn muốn xóa. Bạn tiếp tục nhấp chuột phải vào và chọn Properties.
  • Bước 5: Cuối cùng bạn làm theo hướng dẫn để thực hiện xóa.

Bài chia sẻ trên đây giúp bạn kiểm soát cũng như dọn dẹp được toàn bộ các tệp tin, thư mục cứng đầu trên máy tính của mình rồi. Và tất nhiên là khôi phục lại nó nếu muốn cũng không có gì khó khăn.