Cách xóa wifi đã lưu trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 434
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách xóa wifi trong windows, thủ thuật xóa nhanh và làm mới wifi trên máy tính.

Bài viết liên quan

Thực tế mỗi khi bạn sử dụng kết nối Wifi với một máy tính nào đó thì Windows 10 sẽ tự động lưu lại. Đồng thời cũng sẽ tự động kết nối ở trong những lần mà kết nối tiếp theo. Giả sử bạn đang sử dụng kết nối với một Wifi có kết nối quá chậm, khiến cho bạn không thể truy cập được bất cứ trang nào cả. Hay đơn giản là bạn có nhu cầu muốn chỉnh sửa  hoàn toàn mới và không muốn gặp phải bất kỳ một lỗi nào.

Thực hiện cách xóa Wifi trê Windows 10

Thực hiện cách xóa Wifi trê Windows 10

Và bạn muốn xóa bỏ Wifi đó đi để kết nối với Wifi khác. Để khi kết nối lại bạn sẽ được thiết lập hoàn toàn mới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn hai cách xóa Wifi đã lưu trên Windows 10 đơn giản nhất.

Cách xóa Wifi đã lưu trên Windows 10:

Cách 1: Thiết lập trong mục Settings

  • Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào trình Settingss bằng cách truy cập Start Menu -> Settings hoặc nhần vào tổ hợp phím Windows + I.
  • Ngay trêo giao diện Settings này bạn sẽ chọn vào mục Network & Internet. Sau đó bạn sẽ chọn tiếp vào Wifi và click chọn vào liên kết Manager Wifi Settings.
  • Lúc này bạn sẽ cuộn xuống bên dưới liên kết của mục Manage Wifi Settings rồi di chuyển chọn sang tính năng Wifi sense. Ở trong mục Manage know networks chứa toàn bộ những danh sách Wifi mà bạn đã kết nối. Để chọn xóa bất kỳ một Wifi nào thì bạn chỉ cần chọn vào tên đó rồi chọn Forget là hoàn thành.

Hình ảnh lựa chọn

Hình ảnh lựa chọn

  • Và ngay trong lần kết nối Wifi lần sau là bạn sẽ được thông báo thiết lập lại từ đầu.

Cách 2: Thiết lập xóa trong Command Prompt

  • Khởi chạy trình Command Prompt bằng quyền Administrator. Để có thể thực hiện được điều này thì bạn sẽ chọn nhấp chuột phải vào nút Start hay tổ hợp phím Windows + X -> Command Prompt.
  • Sau đó bạn thực hiện nhập các lệnh Command Prompt: netsh wlan show profiles-> Enter để hiển thị những danh sách Wifi đã lưu trên máy tính.
  • Tìm tên mạng bạn muốn xóa rồi nhập tiếp lệnh: netsh wlan delete profile name = PROFILE NAME (tên Wifi bạn muốn xóa).

Tóm lại với hai cách hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng xóa bỏ bất kỳ một Wifi nào đã lưu ở trên máy tính của bạn mà không gây bất kỳ khó khăn nào. Hy vọng với thông tin cung cấp trên đây khiến bạn có thêm một thủ thuật sử dụng Windows 10 mà không phải ai cũng biết. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách bật tắt Bluetooth trên Windows 10 giới thiệu lần trước. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.