Cách xuống dòng và ngắt dòng trong excel 2007

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 467
Đánh giá: (1 đánh giá)
Trong quá trình soạn thảo văn bản trong word khi muốn ngắt dòng thì ta chỉ cần đơn giản đặt con trỏ chuột vào vị trí muốn ngắt dòng và nhấn enter nhưng trong excel không thể thực hiện như thế được.

Bài viết liên quan

Trong quá trình soạn thảo văn bản trong word khi muốn ngắt dòng thì ta chỉ cần đơn giản đặt con trỏ chuột vào vị trí muốn ngắt dòng và nhấn enter nhưng trong excel không thể thực hiện như thế được vì khi enter thì sẽ nhảy xuống ô phí dưới. Vậy làm thế nào để có thể ngắt dòng text trong một ô excel?

Việc ngắt dòng trong excel không đơn giản như trong word bởi mỗi lần enter thì con trỏ chuột sẽ nhảy xuống ô phía dưới chứ không còn trong cùng một ô soạn thảo văn bản. Làm thế nào để có thể soạn text thành 2 dòng trong 1 ô excel? Bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm đó.

Hướng dẫn cách ngắt dòng và xuống dòng trong Excel 2007

xuống dòng và ngắt dòng trong excel 2007 - hình 1

Để có thể ngắt dòng ở một vị trí mà bạn mong muốn trong excel thì bạn click đúp chuột vào vị trí cần ngắt dòng sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Enter thì nó sẽ giúp cho bạn ngắt dòng đúng vị trí mà bạn ming muốn còn nếu như bạn muốn ngắt dòng một cách tự động trong excel 2007 thì bạn thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản dưới đây:

Ở excel 2003 thì bạn cần thực hiện nhiều thao tác hơn bởi thanh công cụ của nó không hiện ra nhiều chức năng nhưng với excel 2007 thì việc thực hiện đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô cần ngắt dòng trên bảng tính trong excel sau đó nhấp chuột vòa biểu tượng Wrap Text có sẵn trong tab Home là có thể thực hiện được ngắt dòng tự động trong một ô excel khi độ dài của text lớn hơn so với ô đó.

xuống dòng và ngắt dòng trong excel 2007 - hình 2

Cách ngắt dòng trong excel 2003

xuống dòng và ngắt dòng trong excel 2007 - hình 3

Cách ngắt dòng trong excel 2007

Chỉ những thao tác đơn  giản và nhanh chóng như trên là bạn đã có thể dễ dàng ngắt dòng trong excel để cho quá trình trình bày excel của bạn được khoa học và đẹp mắt hơn, dễ nhìn hơn. Ho vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng excel.