Cài đặt thời gian tự động lưu trong Excel 2010

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 516
Đánh giá: (1 đánh giá)
Và để chi tiết hơn thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt thời gian tự động lưu trong Excel, hãy cùng theo dõi bài viết với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

Lưu lại dữ liệu khi làm việc với Excel có ý nghĩa vô cùng lớn. Nó không chỉ đơn giản là lưu lại những gì mình đã làm mà vừa có khả năng bảo vệ dữ liệu tránh trường hợp bị mất dữ liệu bởi những lý do mà không lường trước được. Bởi vậy, việc cài đặt thời gian lưu tự động trong Excel là vô cùng quan trọng.

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết là Excel có thời gian lưu mặc định là 10 phút nhưng tùy vào mỗi người sử dụng mà bạn có thể tùy chỉnh khoảng thời gian ấy sao cho phù hợp. Và để chi tiết hơn thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt thời gian tự động lưu trong Excel, hãy cùng theo dõi bài viết với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Nếu chưa có thì bạn cần phải cài đặt Office 2003, Office 2007, Office 2010, Office 2013.

Hướng dẫn cài đặt thời gian tự động lưu trong Excel 2010

Bước 1: Mở file Excel đang làm việc để thiết lập thời gian lưu tự động.

cài đặt thời gian tự động lưu trong Excel - bước 1

Mở file Excel đang làm việc

Bước 2: Chọn File => Options

cài đặt thời gian tự động lưu trong Excel - bước 2

Chọn File => Options

Bước 3: Khi thấy xuất hiện cửa sổ mới thì chọn Save để lưu.

cài đặt thời gian tự động lưu trong Excel - bước 3

Chọn Save để lưu

Bước 4: Tại ô Save Work Book bạn tìm đến trường Save AutoRecover information, nếu trường đó chưa tích thì bạn tích chuột vào đó. Và cũng tại đó bạn có thể lưu thay đổi lại thời gian tùy theo ý của mình từ 1 đến 120 phút. Sau đó nhấn OK để lưu thời gian.

cài đặt thời gian tự động lưu trong Excel - bước 4

Chọn thời gian và lưu lại

Với 4 bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn ở trên thì bạn đã có thể thực hiện cài thời gian lưu tự động trong Excel. Và giờ đây thì bạn cũng đã có thể hoàn toàn yên tâm rằng công việc của bạn đang làm đã được lưu và bảo vệ giảm thiểu được tối đa trường hợp bị mất dữ liệu. Thật đơn giản phải không!