Cài đặt Vivaldi để trải nghiệm duyệt web tốc độ cao

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 74
Đánh giá: (1 đánh giá)
Vivaldi là một trong những trình duyệt web mới được phát triển. Và với giao diện của nó thì được thiết kế khá là giống với trình duyệt Opera, nhưng tốc độ của nó thì cũng khá là nhanh.

Bài viết liên quan

Vivaldi là một trong những trình duyệt web mới được phát triển. Và với giao diện của nó thì được thiết kế khá là giống với trình duyệt Opera, nhưng tốc độ của nó thì cũng khá là nhanh, có thể coi là đối thủ của Google Chrome hay Firefox. Vậy hãy cùng taichua.com cài đặt và trải nghiệm trình duyệt Vivaldi này xem nó như thế nào nhé!

Trải nghiệm duyệt web tốc độ cao với Vivaldi

Trải nghiệm duyệt web tốc độ cao với Vivaldi

Trải nghiệm duyệt web tốc độ cao với Vivaldi

Bước 1: Tải file cài đặt của trình duyệt tại: Download Vivaldi.

Bước 2: Chọn "Accepe and install" để cài đặt. 

Cài đặt Vivaldi

Chọn Accepe and install để cài đặt

Bước 3: Quá trình cài đặt "Accepe and install" diễn ra rất nhanh. Sau khi cài đặt xong thì trình duyệt sẽ khởi động vào giao diện chính. Và khi đó bạn sẽ thấy là giao diện của Vivaldi khá giống với giao diện Foxit Reader. 

Duyệt web tốc độ cao với  Vivaldi

Giao diện sau khi cài đặt xong

Hình ảnh và tính năng mới của Vivaldi sau khi cài đặt xong

Điểm bạn dễ dàng nhìn thấy đầu tiên chính là bố cục của trình duyệt, tất cả các chức năng chính của nó đều được show ra cho người dùng dễ dàng nhận thấy được. Có thể nói đây là ưu điểm của Vivaldi so với các trình duyệt khác.

 Vivaldi duyệt web tốc độ cao

Bố cục của trình duyệt đều được hiện lên rõ ràng

Trình duyệt Vivaldi hỗ trợ người dùng mở nhiều tab trên cùng giao diện. Và để thêm mới thì bạn cũng chỉ cần thao tác như khi thực hiện với các trình duyệt Google Chrome, Firefox,....

Cách cài đặt  Vivaldi

Thực hiện mở tab mới như các trình duyệt khác

Tính năng phục hồi trang web đã tắt trước đó rất là hữu ích. Với biểu tượng Trash (icon thùng rác) được hiển thị ở ngay trên thanh trình đơn. Nếu bạn muốn phục hồi trang đã tắt trước đó thì cỉ cần di chuột tới và click vào đó là đã có thể khôi phục nhanh chóng trang web vừa tắt trước đó rồi. 

Hướng dẫn cài đặt  Vivaldi

Cách phục hồi trang đã tắt trước đó

Khi sử dụng Vivaldi thì bạn không cần phải sang tab bên cạnh để thấy được nội dung của trang web đó mà bạn chỉ cần di chuột sang tab đó là đã có thể nhìn thấy nội dung rồi. 

Hướng dẫn duyệt web tốc độ cao với Vivaldi

Hướng dẫn xem nội dung tab bên cạnh

Tóm lại, việc cài đặt Vivaldi khá là dễ dàng, giao diện của trình duyệt Vivaldi thì cũng khá là giống so với Opera, tốc độ duyệt web nhanh, sống động. Như vậy, có thể thấy rằng trong tương lai thì Vivaldi sẽ là một đối thủ đáng gờm với những trình duyệt thông dụng hiện nay.