Cấm chỉnh sửa nội dung trong PowerPoint

Bạn làm một bài thuyết trình để trình chiếu trong buổi học hay trong cuộc hội thảo nào đó nhưng ngoảnh đi ngoảnh lại không biết là ai lại chỉnh sửa lại nội dung Slide của bạn. Những lúc như thế bạn biết làm gì hay ngồi chỉnh lại...

Bài viết liên quan

Bạn làm một bài thuyết trình để trình chiếu trong buổi học hay trong cuộc hội thảo nào đó nhưng ngoảnh đi ngoảnh lại không biết là ai lại chỉnh sửa lại nội dung Slide của bạn. Những lúc như thế bạn biết làm gì hay ngồi chỉnh lại làm lại từ đầu ? Hôm nay Taichua.com xin hướng dẫn cho bạn cách bảo vệ tài liệu của mình khi không may ai đụng hay sửa đổi nội dung của bạn.

Thông thường những tập tin trong PowerPoint của bạn khá là dễ dàng bị người khác thay đổi nội dung bên trong Slide đó. Vậy làm cách nào để bạn có thể ngăn cản người đó thay đổi chỉnh sửa nội dung của bạn khi bạn không có mặt tại đó. Bài viết sau sẽ giúp bạn thiết lập quyền riêng tư, Cấm chỉnh sửa nội dung trong PowerPoint của bạn.

Thiết lập quyền cấm chỉnh sửa nội dung trong powerpoint.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải chọn thư mục mà chứa chứa tập tin bạn muốn bảo vệ.

Cấm chỉnh sửa nội dung trong PowerPoint

Chọn thư mục chứa tập tin

Bước 2: Bạn nhấp chuột phải và chọn Rename.

Cấm chỉnh sửa nội dung trong PowerPoint

Chọn mục Rename

Bước 3:  Tiến hành chuyển đổi đuôi PPT  thành đuôi PPS. Sau đó bạn nhấn  Enter.

Cấm chỉnh sửa nội dung trong PowerPoint

Chuyển đổi đuôi file

Bước 4: Sau bước 3 nó sẽ xuất hiện hộp thoại cho bạn, bạn chọn Yes.

Cấm chỉnh sửa nội dung trong PowerPoint

Hộp thoại được hiển thị

Đây là kết quả sau khi bạn tiến hành thay đổi tập tin sẽ hình minh họa như sau:

Cấm chỉnh sửa nội dung trong PowerPoint

Kết quả sau khi thực hiện

Sau khi bạn nhấn vào tập tin đó thì nó sẽ luôn luôn mở ở chế độ  Full Screen nên khi ai động vào chắc chắn sẽ không chỉnh sửa được nội dung trong Slide.

Sau các bước đơn giản trên các tập tin của bạn trong Powerpoint sẽ luôn được an toàn, không thể nào có thể thay đổi được nội dung. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn !

Tin liên quan