Hướng dẫn cách tăng tốc độ kết nối Internet bằng CFosSpeed

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 522
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn chưa biết cách tăng tốc độ kết nối Internet bằng CFosSpeed? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Bài viết liên quan

Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng khó chịu nếu như đang đọc báo, lướt web mà mãi không load được một trang web cho dù tín hiệu web vẫn báo sáng. Làm sao để cải thiện tốc độ load web bây giờ? Bạn đã nghĩ đến phải sử dụng tới sự hỗ trợ của các phần mềm tăng tốc độ truy cập chưa? Đây có thể chưa phải là một giải pháp tối ưu nhưng nó sẽ cải thiện tốc độ web của bạn tương đối đó. cFosSpeed là một phần mềm như vậy, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng cFosSpeed để tăng tốc độ truy cập internet.

Các bước dùng cFosSpeed tăng tốc độ kết nối Internet

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt cFosSpeed vào máy sau đó click chuột vào biểu tượng cFosSpeed và chọn vào Options rồi nhấn Settings.

Di chuyển đến mục setting trong cFosSpeed

Di chuyển đến mục setting trong cFosSpeed

Bước 2: Preferences xuất hiện bạn ấn chọn mục Protocols rồi tiếp tục chọn Client Protocols.

Tại giao diện bên phải, ở giao thức FTP Command (FTPCMD_C) bạn kéo thanh trượt sang phải về mức Higher cao nhất. Nếu như muốn khôi phục lại mặc định như ban đầu, click Restore defaults.

Chỉnh mức Higher cao nhất

Chỉnh mức Higher cao nhất

Bước 3: Tại Server Protocols, bạn nhìn sang bên phải tại giao thức FTP Command (FTPCMD_S), tiếp tục kéo thanh trượt về mức Higher cao nhất. Cũng click vào nút Restore defaults để có thể trở về thiết lập ban đầu.

Bước 4: Trong phần Programs, bạn  sẽ thấy có 6 lựa chọn gồm:

  • File Sharing: ở lựa chọn này bạn có thể chia sẻ tập tin, hỗ trợ download như ABC, hay Avira, và Dropbox, ....
  • Other: những ứng dụng khác nhau như Avast, hoặc Firefox Protable, Google Chrome,...
  • Games: Các trò chơi như 9 Dragons, hay Age of Empires, Battlefield Vietnam,,,
  • Music. High: Hỗ trợ teamviewer hay Live Mesh Remote Desktop,...
  • Voice-over-IP: Những ứng dụng chat,hay gọi thoại như Goole Talk, LINE messaging app,...
  • Media Streaming: Những chương trình hoặc phần mềm nghe và xem ca nhạc trực tuyến như: SopCast, hay The KMPlayer, và VCL meadia player,...

Nếu người sử dụng muốn lựa chọn tăng tốc cho chương trình nào hoặc trò chơi nào thì cần vào đúng mục đó đồng thời kéo thanh trượt tốc độ chương trình hết cỡ về mức Higher là được.

Bước 5: Nếu như chương trình bạn muốn tăng tốc không có trong các mục trên thì nhấn mục Add Program ở dưới.

Bước 6: Cửa sổ Add program xuất hiện. Bạn hãy gõ chương trình muốn tìm vào mục Search và tìm đến file cài đặt trong máy tính. Tiếp đó, kéo thanh trượt lên tới mức cao nhất rồi sau đó click Add để thêm.

Bước 7: Để hạn chế ping độ trễ khi chơi game online và tối ưu băng thông, bạn click chuột vào biểu tượng phần mềm trên khay hệ thống, rồi sau đó chọn Traffice Shaping và nhấn vào:

  • Favor Ping Time: Để giảm ping.
  • Enable Traffice Shaping: Kích hoạt chế độ tối ưu băng thông.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tăng tốc độ kết nối Internet bằng CFosSpeed rất dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện thành công.