Chặn Autorun.inf lây qua máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 559
Đánh giá: (1 đánh giá)
USB là thiết bị lưu trữ tài liệu hết sức phổ biến không ai có thể phủ nhận những hiệu quả mà nó mang lại thế những nó cũng mang đến cho người sử dụng khá nhiều rắc rối bởi đây là nguồn phát tán Virus

Bài viết liên quan

USB là thiết bị lưu trữ tài liệu hết sức phổ biến không ai có thể phủ nhận những hiệu quả mà nó mang lại thế những nó cũng mang đến cho người sử dụng khá nhiều rắc rối bởi đây là nguồn phát tán Virus Autorun.inf. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật để ngăn chặn sự xâm nhập của loại virus này khi kết nối với USB với máy tính của bạn Usb Disk Security.

Để ngăn chặn sự xâm nhập của virus Autorun.inf  mọi người thường vô hiệu hóa chức năng System Restore  và AutoPlay của Windows. Thế nhưng có một số bạn thắc mắc “ tại sao đã vô hiệu hóa 2 chức năng này rồi mà vẫn bị nhiễm Autorun.inf hay Virus.exe"? Nguyên nhân sâu xa của tình trạng này đó là máy của bạn chưa vô hiệu hóa hoạt động của MountPoints2. Vậy để thoát khỏi tình trạng này bạn nhất thiết phải vô hiệu hóa MountPoints2 trên máy của bạn.

Hướng dẫn chặn Autorun.inf lây qua máy tính thông qua USB

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start > Run hoặc  nhấn tổ hợp phím Win + R

  • Sau đó nhập Regedit vào ô Run > và nhấn Enter
  • Tại cửa sổ Registry Editor bạn thực hiện:

HKEY_CURENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurentVersion\Explorer\MountPoints2

  • Click phải chuột vào MountPoints2 > chọn Permission

chặn Autorun.inf lây qua máy tính - bước 1

Bước 2: Cửa sổ Pemission for MountPoints2 hiện ra > bạn chọn Advanced

Tại cửa sổ thiết lập Advanced Security Settings for MountPoints2 bạn nhấn chọn tab Permissions

chặn Autorun.inf lây qua máy tính - bước 2

Bước 3: Sau đó bạn thấy hộp thoại Windows Security xuất hiện >  chọn Remove

Ở cửa sổ Advanced Security Settings for MountPoints2 > chọn Apply

chặn Autorun.inf lây qua máy tính - bước 3

Sau đó hộp thoại Windows Security xuất hiện lần hai với nội dung "Bạn đã từ chối toàn bộ người dùng truy cập vào phần MountPoints2. Không một ai có thể truy cập vào MountPoints2 và chỉ có bạn có thể thay đổi sự cho phép này. Bạn có muốn tiếp tục hay không ?" > Yes > OK làm như vậy 2 lần > sau đó đóng cửa sổ Registry Editor > và khởi động lại hệ thống.

Sau khi hoàn thành, bạn đã có thể an tâm kết nối USB với máy tính cho dù nó đang nhiễm Autorun.inf bởi vì bạn đã thực hiện việc vô hiệu hóa hoàn toàn đăng ký thông tin của những thiết bị di động vào MountPoints2 và một số thiết lập chạy tự động của các thiết bị này.

Chú ý: Bài viết chỉ trình bày phương pháp thực hiện vô hiệu hóa hoạt động của MountPoints2 nhằm ngăn ngừa việc xâm nhập của Autorun.inf chứ không khuyến khích bạn xóa bỏ nó cho dù bạn vẫn có thể thực hiện hành động này mà không làm ảnh hưởng gì đến cơ cấu hoạt động của Windows. Chúc các bạn thành công!