chạy nhiều chương trình diệt virus cùng một lúc

Để đỡ tốn tài nguyên máy các chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên chạy 1 phần mềm diệt virus duy nhất , thế nhưng các phần mềm dù là trả phí hay miễm phí đều không hoàn hảo không thể loại bỏ hết...

Bài viết liên quan

Để đỡ tốn tài nguyên máy các chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên chạy 1 phần mềm diệt virus duy nhất , thế nhưng các phần mềm dù là trả phí hay miễm phí đều không hoàn hảo không thể loại bỏ hết các loại virus. Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể cùng một lúc sử dụng nhiều phần mềm diệt virus cùng một lúc để bảo vệ máy tính của bạn an toàn tuyệt đối.

chương trình diệt virus

Hướng dẫn chạy nhiều chương trình diệt virus cùng lúc trên máy tính

Phương pháp để sử dụng nhiều chương trình diệt virus ở đây đó là bạn chạy một Antivirus để bảo vệ chính và thỉnh thoảng chạy một phần mềm khác như một sự lựa chọn thứ 2, mỗi tuần một lần chẳng hạn.

Tại sao bạn không nên chạy nhiều Antivirus một lúc

Bởi vì những chương trình diệt virus truy nhập vào gần như toàn bộ các tài nguyên của hệ thống. Nếu bạn chạy cùng lúc 2 chương trình diệt virus, chúng sẽ gây ra các xung đột lẫn nhau làm cho hệ thống có thể bị tê liệt hoặc gây nên một số lỗi hệ thống khác

Quét máy tính của mình với nhiều chương trình diệt Virus

Bởi vì không một phần mềm diệt virus nào là hoàn hảo. Một vài phần mềm có thể bỏ qua, trong khi một số khác lại phát hiện ra những loài virus mà phần mềm kia bỏ qua. Để khả năng phát hiện tốt nhất, bạn có thể muốn quét máy tính của mình bằng các chương trình diệt virus khác, hãy lựa chọn những trình Antivirus sau:

  • Malwarebytes: đây là phiên bản miễn phí phải được quét bằng tay và hầu như không thể chạy nền, thật sự hoàn hảo cho trường hợp sử dụng này
  • Eset Online Scanner: là một trong những phần mềm quét virus trực tuyến miễn phí. Không như các sản phẩm quét trực tuyến từ những công ty khác, ESET Online Scanner sẽ bao gồm cả khả năng loại bỏ Malware mà nó tìm thấy.

Quét một file với nhiều chương trình chống virus

Nếu bạn có một file nghi bị virus tấn công, có thể bạn vừa mới tải nó về từ một trang mạng nào đó, bạn muốn quét nó với một loạt những chương trình chống virus khác để đảm bảo rằng file không bị nhiễm. Trong trường hợp này, sử dụng nhiều phần mềm diệt virus cùng một lúc sẽ phát huy hiệu quả cao nhất.

Tin liên quan