Check offline gmail không cần internet

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 344
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn thường xuyên phải ra ngoài, hoặc nhà bạn mạng rất hay chậm chờn nhưng vẫn muốm xem và in thư có trong hộp thư đến của gmail.

Bài viết liên quan

Bạn thường xuyên phải ra ngoài, hoặc nhà bạn mạng rất hay chậm chờn nhưng vẫn muốm xem và in thư có trong hộp thư đến của gmail. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện những điều trên chỉ với vài thao tác đơn giản cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cấu hình check gmail offine không cần internet

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý gmail của bạn.

cách check offline gmail - bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn click vào dòng kiểm soát nội dung của bạn  trong mục Thông tin cá nhân và bảo mật.

cách check offline gmail - bước 2

Bước 3: Click vào nút tạo tệp lưu trữ .

cách check offline gmail - bước 3

Bước 4: Lúc này bạn sẽ được đưa tới trang để tạo bản lưu trữ dữ liệu và tải xuống, mặc định sẽ chọn sao lưu toàn bộ dữ liệu từ tất cả các dịch vụ của Google. Vì mục đích của bạn chỉ cần sao lưu email trong Gmail nên chọn nút  Bỏ chọn tất cả .

cách check offline gmail - bước 4

Bước 5: Tiếp đó  bạn gạt công tắc trong phần Thư sang bên trái  rồi kéo xuống dưới cùng và nhấn vào nút  Tiếp tục .

cách check offline gmail - bước 5

Bước 6: Bạn sẽ được đưa tới trang tùy chỉnh định dạng tệp lưu trữ, sau đó bạn có thể tải bản sao lưu Gmail về máy tính của bạn với 3 định dạng đó là ZIP, hay TGZ và TBZ trong phần loại tệp.

Bước 7: Tiếp tục nhìn sang bên phải bạn nên chọn cách thức lưu trữ trong phần  Cách phân phối, nếu như bạn muốn tải bản sao lưu này về máy tính thì bạn chọn Gửi liên kết tải xuống qua email hay bạn cũng có thể tải xuống ở đây hoặc lưu trữ trực tuyến trên Google Drive, hay Ondrive, và Dropbox. Chọn theo ý của bạn rồi nhấn nút tạo tệp lưu trữ .

Bước 8: Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo “Gần như hoàn tất…” Gmail đang tạo một bản lưu trữ để cho bạn tải về, sẽ mất chút thời gian phụ thuộc vào dung lượng hòm thư của bạn.

cách check offline gmail - bước 6

Bước 9: Sau khi hoàn tất việc tạo bản sao lưu, sẽ có một email thông báo được gửi về hòm thư của bạn bao gồm liên kết tải xuống. Nhấn vào những nút tải xuống tệp lưu trữ để tạo bản sao lưu hòm thư Gmail về máy tính.

cách check offline gmail - bước 7

Bước 10: Tải những phần mềm sử dụng để có thể mở bản sao lưu tải về ở trên:

Microsoft Outlook được tích hợp sẵn trong Microsoft Office, hoặc Mozilla Thunderbird (bản tiếng Việt) chương trình thư của Apple được tích hợp sẵn trên macOS Hoặc sử dụng ứng dụng Mozilla Thunderbird