Chống xem trộm video bằng Video PadLock

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 451
Đánh giá: (1 đánh giá)
Những video các nhân bạn không muốn người khác xem được, bạn vẫn thường làm là cất chúng tại một nơi nào đó thật kỹ người khác không thể tìm thấy đươc.

Bài viết liên quan

Những video cá nhân bạn không muốn người khác xem được, bạn vẫn thường làm là cất chúng tại một nơi nào đó thật kỹ người khác không thể tìm thấy đươc. Cách đó không khả quan và bạn muốn tìm một phương pháp an toàn hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn mã hóa và bảo mật video một cách an toàn tuyệt đối bằng Video PadLock.

Hướng dẫn cách chống xem trộm video bằng Video PadLock

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải và cài đặt phần mềm Video PadLock về máy tính.

cách sử dụng Video PadLock - bước 1

Bước 2: Sau khi việc cài đặt hoàn tất, các bạn hãy chạy chương trình lên, chương trình sẽ yêu cầu các bạn thiết lập lại mật khẩu để quản lý việc truy cập phần mềm. Bạn nhập mật khẩu vào phần Password và nhập lại mật khẩu lần nữa trong phần Re-type Password. Rồi sau đó nhấn OK.

Bước 3: Giao diện của  chương trình hiện lên, bạn hãy click  vào biểu tượng khóa đỏ để thêm video cần bảo vệ vào phần mềm. Hộp thoại Select files to encrypt bật ra, bạn tìm tới video cần mã hóa và bảo mật rồi sau đó kích chọn Open.

cách sử dụng Video PadLock - bước 2

Bước 4: Đường dẫn tới video các bạn vừa chọn được xuất hiện trên giao diện của chương trình, chương trình sẽ tự động mã hóa video sau khi các bạn thêm video vào chương trình.

cách sử dụng Video PadLock - bước 3

Khi Video đã được mã hóa và bảo mật bằng chương trình Video Padlock, bạn sẽ không thể xem được ngay.

Bước 5: Để mở khóa cho video, bạn click chọn video trong danh sách file được bảo mật và nhấn vào biểu tượng có hình chiếc khóa nền màu xanh.

Bước 6: Các tùy chọn khác.

Bạn có thể xem video đã được thêm trong Video Padlock khi chọn video và click vòa biểu tượng Play như hình dưới:

Để xóa video bạn chọn video và kích vào biểu tượng thùng rác trên giao diện của chương trình.Hoặc nếu như muốn thay đổi mật khẩu cho chương trình Video Padlock, bạn kích vào biểu tượng Settings. Trong hộp thoại Settings  bạn chọn cách thức bảo vệ trong phần Encryption Method: Full Encryption(phần bảo vệ toàn phần), Partial Encryption (để bảo vệ từng phần). Nhấn vào Change Password để thay đổi mật khẩu. Sau khi thiết lập xong bạn chọn OK.

cách sử dụng Video PadLock - bước 4

Bài viết đã hướng dẫn phương pháp mã hóa và bảo mật video bằng Video PadLock, như vậy không ai có thể xem các video đã được bảo mật bằng phần mềm. Chúc các bạn thành công!