Chuyển dữ liệu trong bảng thành Text trong Word

Trong word 2010 có tính năng khá là thú vị, đó là chuyển đổi định dạng từ bảng thành text. Nếu bạn tò mò tính năng này có thể tham khảo bài viết sau của mình nhé, cùng là để thêm phần kiến thức cho bạn Thực chất thì bạn có thể...

Bài viết liên quan

Trong word 2010 có tính năng khá là thú vị, đó là chuyển đổi định dạng từ bảng thành text. Nếu bạn tò mò tính năng này có thể tham khảo bài viết sau của mình nhé, cùng là để thêm phần kiến thức cho bạn

Thực chất thì bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi định dạng từ bảng thành text kể cả với phiên bản nào. Tuy nhiên thì mình giới thiệu bạn cách thực hiện trên phiên bản Word 2010 vì vậy nếu bạn có dùng phiên bản khác thì có thể làm hoàn toàn tương tự nhé hoặc nếu cùng thì càng dễ dàng hơn rồi.

Chuyển dữ liệu trong bảng thành Text trong Word.

Trước tiên bạn phải cài đặt bộ Office 2010 trước đã nhé.

Giả sử bạn đã có một bảng dữ liệu như hình sau rồi

Chuyển dữ liệu trong bảng thành Text trong Word

Bảng dữ liệu mẫu trong Exel

Tiếp đến bạn sẽ tiến hành chọn thẻ Layout cho nó rồi bạn chuyển qua tùy chọn Convert to Text nhé.

Chuyển dữ liệu trong bảng thành Text trong Word

Chọn thẻ Layout

Lúc này sẽ có một hộp thoại là Convert Table To Text hiển thị ra cho bạn, bạn hãy chọn cho mình một bố cục Text phù hợp. Giả sử tôi chọn là Semicolons.

Chuyển dữ liệu trong bảng thành Text trong Word

Chọn bố cục ưng ý

Kết quả cuối cùng sẽ như hình bên dưới.

Chuyển dữ liệu trong bảng thành Text trong Word

Kết quả sau khi chọn

Các bước thực hiện để chuyển đổi định dạng  từ bảng thành text trong Word 2010 chỉ đơn giản thế thôi. Nhưng tất nhiên với bảng đơn giản, nội dung khi được chuyển sang dạng text sẽ cho bạn một bố cục hợp lí. Còn với bảng phức tạp hơn, nhiều nội dung hơn đôi khi phần text chuyển sang cũng sẽ không được như ý bạn. Bạn hoàn toàn cố thể thao tác một cách khá dễ dàng từ các bước mà mình chỉ ban.

 

Tin liên quan