Cách sao chép dữ liệu smartphone Android đơn giản

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 522
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Việc chuyển dữ liệu điện thoại Android cũ sang điện thoại mới tưởng dễ mà lại không hề đơn giản. Thực sự hiểu rõ và làm được các thao tác này không hẳn ai cũng biết. Để mang đến giải pháp cho người sử dụng, taichua.com sẽ gợi ý đến bạn thao tác chuyển dữ liệu đơn giản và nhanh chóng.

Thực hiện việc chuyển danh bạ từ điện thoại Android cũ sang điện thoại mới

Bạn có thể thực hiện việc chuyển danh bạn bằng cách đồng bộ tài khoản Google. Đây là một trong những giải pháp đơn giản và được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi của nó. Nếu bạn đã lưu danh bạ trên tài khoản Google thì chỉ cần truy cập tài khoản Google và tiến hành chuyển danh bạ.

Copy dữ liệu trên android đơn giản và an toàn .

Việc chuyển dữ liệu điện thoại Android cũ sang điện thoại

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện việc chuyển danh bạ thông qua thẻ SD: Bởi đây là loại thẻ thông dụng được dùng trên cả hệ điều hành Android cũ và mới. Bạn chỉ cần mở danh bạ trên điện thoại cũ và nhấn chọn Import hoặc Export, rồi nhấn Export to storage. Người dùng rút thẻ SD và lắp vào điện thoại mới, sau đó bạn vào Address Book và tìm Import để chuyển đổi sang điện thoại mới.

Chuyển dữ liệu từ điện thoại Android cũ sang điện thoại mới bằng cách lưu trữ tin nhắn cũ.

Giải pháp an toàn và hiệu quả trong trường hợp này là bạn tải wusng dụng SMS Backup and Restore về máy và tiến hành cài đặt, sử dụng. Thông thường các tin nhắn thường được lưu trữ ở định dạng XML nên bạn có thể gửi tin nhắn đến điện thoại mới thông qua email, Bluetooth,,….

Người dụng lưu trữ các cuộc trò chuyện trên WhatsApp.

Giải pháp tốt nhất trong việc chuyển dữ liệu từ điện thoại Androis cũ sang điện thoại mới là chuyển các tin nhắn, hình ảnh, video chứa trên WhatsApp cũ sang điện thoại mới. Khi bạn mở WhatsApp, click vào Menu Settings, sau đó nhấn Chats and call và chọn Chat Backup. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cap USB để kết nối điện thoại của bạn với máy tính và điều hướng đến WhatsApp và chọn Database.

Thực hiện di chuyển ứng dụng và dữ liệu của các ứng dụng cần thiết.

Các chuyên gian trong lĩnh vực nghiên cứu phần mềm khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng sau để thực hiện việc di chuyển dữ liệu từ điện thoại Android cũ sang điện thoại mới như Titanium Backup, Easy Backup & Restore, Mobikin Assistant for Android,….. Các công cụ này cho phép bạn chuyển toàn bộ dữ liệu trên ứng dụng một cách nhanh chóng và đơn giản.

Việc thực hiện chuyển dữ liệu từ điện thoại Android cũ sang điện thoại mới an toàn cần được trải nghiệm kỹ lưỡng và tỉ mỉ qua từng thao tác. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin chi tiết tại website taichua.com. Chúc bạn thực hiện thành công!