Chuyển font Vntime sang Unicode

Việc gõ tiếng Việt là thao tác vô cùng quan trọng giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc soạn thảo văn bản. Đến với bài viết dưới đây để được giới thiệu cụ thể hơn về cách đổi font chữ từ VnTime sang Unicode bằng phần...

Bài viết liên quan

Việc gõ tiếng Việt là thao tác vô cùng quan trọng giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc soạn thảo văn bản. Đến với bài viết dưới đây để được giới thiệu cụ thể hơn về cách đổi font chữ từ VnTime sang Unicode bằng phần mềm Unikey nhé. Cách thực hiện  vô cùng đơn giản thôi.

Đôi khi với những đoạn văn bản khác nhau, sử dụng các bảng mã khác nhau sẽ dẫn đến hiện tượng lỗi font chữ và không hiển thị chính xác được nội dung hiển thị. Lúc này chúng ta sẽ cần phải đổi mạng mã để font chữ được hiện thị chính xác hơn. Hãy theo dõi cách hướng dẫn chuyển font chữ để note lại cho mình những điểm lưu ý và thực hiện chính xác hơn.

Hướng dẫn chuyển font Vntime sang Unicode

Đầu tiên hãy tải và cái đặt Unikey cho máy tính đã nhé.

Bước 1: Đầu tiền sử dụng tổ hợp phím Ctrl-A để bôi đen đoạn văn bản cần đổi font chữ. Sau đó chúng ta sẽ dùng tổ hợp phím Ctrl-C để copy.

chuyển font Vntime sang Unicode

          Ctrl-A để bôi đen toàn bộ, sau đó Ctrl-C để copy đoạn văn

Bước 2: Để mở tùy chọn công cụ trong unikey, các bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl-Shift-F6.

Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ thay đổi bảng mã cho đoạn văn bản mới copy nhé. Phần Nguồn hãy chọn TCVN3(ABC), phần Đích thì chọn Unicode. Các bạn hãy Tích vào Chuyển mã clipboard sau đó chọn Chuyển mã để thực hiện nhé.

chuyển font Vntime sang Unicode

                                  Chọn phần nguồn, phần đích cho bảng mã

Bước 4: Quay lại đoạn văn bản bên trên và sử dụng tổ hợp phím Ctrl-V để dán lại. Rồi chọn font Time New Roman để hoàn tất.

chuyển font Vntime sang Unicode

                    Ctrl-V để dán lại đoạn văn rồi chọn Time New Roman

Vậy là chúng ta đã có thể dễ dàng chuyển đổi font chữ từ VnTime sang Unicode, phương pháp này rất đơn giản nhưng thực tế thì không phải tất cả mọi người đều biết cách làm. Để tích lũy thêm cho bản thân nhiều kiến thức các bạn hãy nên tham khảo thêm những bài sửa lỗi không gõ được tiếng Việt bằng Unikey . Tại Taichua.com tất cả những thứ bạn cần chúng tôi đều cung cấp đầy đủ và chi tiết.

Tin liên quan