Chuyển USB thành bộ nhớ RAM máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 540
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Việc chuyển đổi USB thành bộ nhớ RAM máy tính là giải pháp hữu hiệu giúp người sử dụng máy tính tăng tốc độ tối ưu trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, thao tác này còn giúp truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Thế nhưng thực sự hiểu về cách chuyển đổi này thì không hẳn ai cũng biết. Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để nắm được thao tác cơ bản.

Nhà sản xuất thường xuyên nâng cấp, tích hợp các phần mềm, ứng dụng, trò chơi,…nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng nên việc ngốn RAM máy tính khi hoạt động là điều khó tránh được. Tình trạng này kéo dài sẽ làm máy tính của bạn trở nên chậm chạp và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của chính bạn. Taichua.com sẽ giúp bạn có được giải pháp an toàn, siêu tiết kiệm để tăng tốc độ hoạt động máy tính chỉ với một chiếc USB.

 Chuyển đổi USB thành bộ nhớ RAM máy tính .

 Chuyển đổi USB thành bộ nhớ RAM máy tính 

Hướng dẫn cách chuyển USB thành bộ nhớ RAM máy tính

Hệ điều hành Windows Vista

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc USB dung lượng tối thiểu ¼ G.
  • Bước 2: Người dùng cắm USB vào máy tính.
  • Bước 3: Bạn nhấn Speed up my system tại hộp hội thoại AutoPlay. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ Autoplay, bạn có thể nhấp chuột vào USB và chọn Properties tại My Computer. Bạn tiếp tục chọn Readyboost để thấy phần dung lượng trống của USB.
  • Bước 4: Bạn thiết lập tính năng Readyboost bằng cách:

Lựa chọn dung lượng bạn muốn chuyển thành bộ nhớ RAM. Máy tính thường mặc định 1024 MB (1G). Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn nhấn OK để bắt đầu thiết lập tính năng Readyboots.

Bạn có thể kiêm tra Readboots đã hoạt động chưa bằng cách kích vào USB tại My Computer. Nếu thấy file Readboots thì tính năng này đã được khởi động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ tính năng này bằng cách nhấn chọn Properties khi click vào USB trong My Computer. Sau đó, bạn tick vào cửa sổ Do not use this device.

Hệ điều hành Windows XP

Tính năng Readyboots không có trên windows XP, vì vậy việc chuyển USB thành bộ nhớ RAM trên hệ điều hành được tiến hành bằng phần mềm eboostr.

  • Bước 1: Bạn tải phần mềm eBoostr về máy và tiến hành cài đặt.
  • Bước 2: Bạn click vào configure.
  • Bước 3: Tại cửa sổ mới, bạn nhấn vào biểu tượng USB, sau đó tick vào Use this device for cahing để thiết lập ebootstr. Người dùng mở USB sẽ thấy file EBOOSTR được thiết lập.

Việc chuyển USB thành bộ nhớ RAM máy tính sẽ giúp thiết bị này của bạn đạt tốc độ tối ưu mà không phải nâng cấp phần cứng. Hãy lựa chọn cách chuyển đổi phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!