Cố định cột và dòng trong Excel 2010, 2017, 2013

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 730
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc cố đinh cột và dòng trong Excel 2010 2013 2007 sẽ giúp cho bạn kiểm soát được tiêu đề được lặp lại sau khi kéo văn bản.

Bài viết liên quan

Việc cố đinh cột và dòng trong Excel 2010 2013 2007 sẽ giúp cho bạn kiểm soát được tiêu đề được lặp lại sau khi kéo văn bản. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn phải làm việc với file Excel có chứa nhiều cột và bảnh bên trong.

Khi bạn có những thao tác với file Excel có dữ liệu lớn bao quanh là vô số dòng và cột thì việc xem cũng như so sánh, đối chiếu sẽ gặp rất nhiều khó khăn và dễ dàng mắc phải những sai sót không đáng có. Với việc cố định dòng  cột trong văn bản Excel đr dễ bề thao tác và quán lý hơn.

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cố định trên Excel 2007 với các phiên bản khác bạn cũng làm tương tự nhé

Hướng dẫn cố định cột và dòng trong Excel 2010, 2017, 2013

Bước 1: Tiến hành mở file Excel 2010 mà bạn cần thao tác lên.

Cố đinh cột và dòng trong Excel - bước 1

Chọn file để thao tác

Bước 2: Tìm đến vị trí dòng mà bạn muốn cố định. Ví dụ nếu muốn cố định đoạn văn bản từ tiêu đề trở lại tôi bấm vào số 7 rồi chọn View > Free Panels trong Excel 2007.

Cố đinh cột và dòng trong Excel - bước 2

Chọn dòng bạn cố định

Tiến hành kéo chuột xuống dưới cùng phần tiêu đều đang hiểu thị trên màn hình.

Cố đinh cột và dòng trong Excel - bước 3

Kết quả thu được

Bước 3: Nếu muốn cố định cột bạn cũng thực hiện tương tự. Ví dụ nếu bạn đang muốn cố định cột Mã số, bạn chọn từ cột Thuyết minh rồi vào View > Free Panels để cố định. Bạn cần kéo nganh màn hình ra mới nhận được sự khác biệt giữa chúng.

 

Cố đinh cột và dòng trong Excel - bước 4

Cách cố định cột

Với tinh năng này giúp bạn có những thao tác đơn giản hơn trên Excel với nhiều cột và hàng khác nhau. Bạn hãy thường xuyên ghé taichua.com để cập nhật thêm cho mình những kiếm thức mới về lĩnh vực Excel bạn nhé.