Để pin được an toàn bạn nhất thiết phải nhớ 4 điều sau

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 418
Đánh giá: (1 đánh giá)
Có rất nhiều bạn kêu rằng chiếc smartphone rất nhanh bị hết pin cho dù sử dụng chưa đến một ngày, tại sao lại như vậy?

Bài viết liên quan

Có rất nhiều bạn kêu rằng chiếc smartphone rất nhanh bị hết pin cho dù sử dụng chưa đến một ngày, tại sao lại như vậy? Có rất nhiêu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nhưng nguyên nhân chính có thể là do người dùng sạc sai cách. Để kéo dài tuổi thọ của pin và cũng để người dùng không phải lo lắng nhiều về chuyện sạc pin điện thoại, chỉ cần nhớ 4 điểm dưới đây.

Rút sạc ngay khi pin đã đầy

Theo Battery University, việc người dùng cắm sạc liên tục khi pin đã đầy, như việc sạc qua đêm, là điều vô cùng tồi tệ với pin trong thời gian dài.

Khi chiếc smartphone đã được sạc đầy 100%, nếu như chúng ta vẫn tiếp tục cắm sạc, máy vẫn sẽ tiếp tục chế độ sạc "nhỏ giọt" để giữ mức pin đầy ở 100%. Chính việc làm này sẽ khiến cho cục pin luôn ở trong trạng thái "căng tải" và gây nên hiện tượng hao mòn hóa học.

Để giải thích rõ hơn cho người dùng về vấn đề trên, Battery University đã đưa ra bằng chứng, " khi pin đã sạc căng đầy cần phải được rút sạc ra khỏi thiết bị ngay " tương tự như việc chúng ta thư giãn những cơ bắp sau khi đã tập luyện với cường độ cực cao. Bạn sẽ rất dễ bị đau hoặc bị những trấn thương tồi tệ hơn nếu không ngừng việc tập luyện trong vòng nhiều tiếng đồng hồ.

Không cần cố gắng sạc đầy 100%

Đặc biệt là khi bạn không đủ thời gian để làm việc đó. Cũng theo Battery University, pin lithium-ion không nhất thiết phải sạc đầy. Trên thực tế, không sạc đầy sẽ tốt hơn vì như thế sẽ hạn chế được trạng thái pin bị "căng tải" khi phải tiếp xúc với điện thế ở mức cao.

Chính vì thế bạn có thể thoải mái rút sạc điện thoại của mình bất cứ khi nào trong ngày , ngay cả khi pin chưa được đầy.

Sạc pin ngay khi cần

Pin smartphone sẽ tốt hơn nếu bạn cắm sạc chúng không thương xuyên thay vì sạc liên tục trong một thời gian dài, khi pin đã gần như kiệt. Thực tế, việc sạc pin tốt nhất khi nó vừa sụt tầm 10%. Thông tin này từ Battery University có thể không đúng với suy nghĩ lâu nay của nhiều người. Vì vậy mọi người có thể cắm sạc bất cứ khi nào cần.